Ý tưởng MacBook, iPad cũng có ‘tai thỏ’ như iPhone X

0
74

iPhone X đánh dấu việc Apple lần đầu tiên dùng công nghệ OLED trên điện thoại của mình. Nó cũng gây tranh cãi khi xuất hiện một vùng khuyết trên màn hình, thường được gọi là “tai thỏ”.Từ iPhone X, các nhà thiết kế tại Curved (Đức) đã đưa ra hình dung về các sản phẩm khác mang thương hiệu Apple cũng có “tai thỏ”. Concept được thực hiện cho một mẫu điện thoại màn hình nhỏ, máy tính, tablet và cả đồng hồ thông minh.Với Apple Watch, nếu cải tiến được thiết kế thì phần mặt trước của thiết bị sẽ có nhiều không gian để hiển thị hơn. Khung viền màu đen gần như được loại bỏ và chỉ để lại một phần khuyết nhỏ trên màn hình.Tương tự với máy tính Mac, phần mặt trước nhường hầu hết diện tích để hiển thị. Tuy nhiên trong concept này thì cạnh dưới của máy vẫn khá dày.Để có thiết bị với viền màn hình siêu mỏng, công nghê LCD mà Apple đang sử dụng sẽ phải thay thế bằng OLED. Nó sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên do tấm nền OLED vẫn còn khá cao.Phần khuyết trên màn hình sẽ đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ này cho toàn bộ iPhone, iPad thế hệ 2018.Phần khuyết trên màn hình sẽ đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ này cho iPhone, iPad thế hệ 2018.http://streaming.vov.vn/2017_10_27/30IJcXo9FAmUewolg2nzYA/Y_tuong_MacBook_iPad_cung_co_tai_tho_nhu_iPhone_X__VnExpress_So_Hoa.mp4

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 1

iPhone X đánh dấu việc Apple lần đầu tiên dùng công nghệ OLED trên điện thoại của mình. Nó cũng gây tranh cãi khi xuất hiện một vùng khuyết trên màn hình, thường được gọi là “tai thỏ”.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 2

Từ iPhone X, các nhà thiết kế tại Curved (Đức) đã đưa ra hình dung về các sản phẩm khác mang thương hiệu Apple cũng có “tai thỏ”. Concept được thực hiện cho một mẫu điện thoại màn hình nhỏ, máy tính, tablet và cả đồng hồ thông minh.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 3

Với Apple Watch, nếu cải tiến được thiết kế thì phần mặt trước của thiết bị sẽ có nhiều không gian để hiển thị hơn. Khung viền màu đen gần như được loại bỏ và chỉ để lại một phần khuyết nhỏ trên màn hình.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 4

Tương tự với máy tính Mac, phần mặt trước nhường hầu hết diện tích để hiển thị. Tuy nhiên trong concept này thì cạnh dưới của máy vẫn khá dày.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 5

Để có thiết bị với viền màn hình siêu mỏng, công nghê LCD mà Apple đang sử dụng sẽ phải thay thế bằng OLED. Nó sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên do tấm nền OLED vẫn còn khá cao.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 6

Phần khuyết trên màn hình sẽ đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ này cho toàn bộ iPhone, iPad thế hệ 2018.

y tuong macbook, ipad cung co 'tai tho' nhu iphone x hinh 7

Phần khuyết trên màn hình sẽ đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ này cho iPhone, iPad thế hệ 2018.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.