Ai đủ thẩm quyền tước vương viện Hoa hậu Đại dương Ngân Anh?

0
59

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho hay: “Việc tước hay không tước vương miện của tân Hoa hậu Đại dương hoàn toàn do BTC cuộc thi quyết định. Từ trước đến nay, Bộ chưa bao giờ can thiệp hay thu hồi bất cứ một danh hiệu của một cuộc thi sắc đẹp nào cả”.

Tuy nhiên, người điều hành Cục NTBD hiện nay cũng nhấn mạnh, việc tước vương miện hoa hậu Ngân Anh là điều cơ quan chức năng chưa tính đến. “Tất cả phải chờ kết luận của đoàn thanh tra”, ông Biên nói.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng thẳng thắn bác bỏ tin đồn “mỗi năm Việt Nam có hàng trăm cuộc thi hoa hậu”. Theo ông, có thể công tác tổ chức ở một vài cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam chưa thực sự tốt, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Nhiều người đẹp đăng quang vì một vài lý do nào đó mà gây tranh cãi, lùm xùm. Vì thế nhiều người cứ nghĩ Việt Nam có rất nhiều cuộc thi hoa hậu.

ai du tham quyen tuoc vuong vien hoa hau dai duong ngan anh? hinh anh 1

Thực tế, mỗi năm Bộ chỉ cấp phép cho 4 cuộc thi sắc đẹp, trong đó có 2 cuộc trong nước và 2 cuộc có yếu tố nước ngoài. Năm 2017, có 8 hồ sơ công ty xin đăng ký tổ chức hoa hậu, nhưng chỉ có 4 đơn vị được cấp phép.

Xung quanh những tranh cãi về cuộc thi Hoa hậu Đại dương, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: “Hiện nay, Bộ đang tiến hành thanh tra nên sẽ hạn chế việc cung cấp những thông tin chính thức về cuộc thi để nhằm đảm bảo tính khách quan. Việc BTC có sai phạm hay không, hình thức xử lý và các giải thưởng của cuộc thi như thế nào sẽ được thông tin đến báo chí khi có kết luận chính thức”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.