Học trang điểm ở đâu tốt tại TPHCM?

0
86
Trang điểm không chỉ đơn giản là làm đẹp mà dần đã trở thành một nghề kiếm cơm của rất nhiều bạn trẻ cả nam và nữ. Chỉ cần có chút hoa tay và đam mê, nhiều bạn đã không tiếc thời gian và tiền bạc để theo học các khóa trang điểm với mong muốn trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp . Vậy nên học trang điểm cá nhân tphcm ở đâu tốt và theo hình thức gì?
Thay vì nhu cầu ăn no mặc ấm như xưa thì bây giờ con người chuyển sang nhu cầu ăn ngon mặc đẹp. Nên nghề trang điểm thực sự là một nghề có tương lai vô cùng sáng lạn. Không phải ngẫu nhiên mà một số cơ sở đào tạo nghề của nhà nước đã đưa nghề này vào danh mục đào tạo chính thống. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, không phân biệt nam hay nữ, đều có thể theo học với mong ước kiếm thu nhập từ chính năng khiếu của mình. Trở thành thợi trang điểm chuyên nghiệp đang trở thành cái đích đến của nhiều bạn trẻ với mức thu nhập khá hấp dẫn.
Nếu gần chỗ bạn ở có các trung tâm đào tạo nghề hoặc dạy trang điểm chuyên nghiệp thì nên đến đó để đăng ký học tập. Về môi trường học tập thì cá biệt có một số địa điểm hơi chật chội chứ hầu hết do cạnh tranh nên các trung tâm này có môi trường học tập thoáng mát, sạch sẽ. Nếu học vào mùa hè cũng được trang bị máy điều hòa nhiệt độ. Đội ngũ giáo viên ở đó được đào tạo bài bản cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng sư phạm. Họ nhiệt tinh giảng dạy và truyền đạt cho bạn những kiến thức mà họ đã tích lũy được.Các giáo viên ở trung tâm chuyên nghiệp không chỉ hướng dẫn cách vệ sinh da trước khi trang điểm mà còn hướng dẫn cách sử dụng các loại kem dưỡng bảo vệ da, cách nhận dạng từng loại gương măt để có thể tạo khối trang điểm đẹp nhất, mà con hướng dẫn học viên cách phân biệt và công dụng của từng loại mỹ phẩm. Hoc trang diem o dau tốt không quan trọng mà quan trọng là đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp nên họ hướng dẫn rất tỉ mỉ.

Chỉ riêng kỹ thuật vẽ chân mày đã phải trải qua đến gần chục bài như: giới thiệu các loại chân mày trong nghệ thuật trang điểm, xu hướng chân mày đang thịnh hành, thực hành cách vẽ chân mày lên giấy, cách định hình chân mày trên người thật, hướng dẫn cách tỉa và tạo dáng lông mày, cách vẽ chân mày bằng chì và cọ. Nhiều trung tâm của nhà nước mở ra nên thậm chí sau khi tốt nghiệp bạn được cấp chứng chỉ nghề của Bộ giáo dục hoặc Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia Việt Nam. Các bằng cấp này có giá trị trên toàn quốc. Một số trung tâm còn có dịch vụ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Học viên tùy theo khả năng có thể được tuyển vào các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp,…các học viên ở xa còn được hỗ trợ về chỗ ở.
Trước khi học nên chú ý xem khoản học phí phải đóng đã bao gồm tiền mỹ phẩm sử dụng để làm nguyên liệu học tập chưa. Một số chỗ học phí khá rẻ nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua mỹ phẩm phục vụ việc học. Học phí có những nơi chỉ vài triệu một khóa học nhưng cũng có những nơi nên đến vài chục triệu một khóa học. Cần thận rọng không phải cứ đóng mác có giáo viên là chuyên gia quốc tế dạy trang điểm chuyên nghiệp là đảm bảo uy tín và đã là tốt. Một chuyên gia trang điểm tốt phải hướng dẫn được cho bạn cách trang điểm cho nhiều phong cách, nhiều kiểu gương mặt và cách khắc phục lỗi ở từng loại gương mặt vì thường không phải gương mặt ai sinh ra cũng hoàn hảo.
Nếu bạn có hầu bao khá rủng rỉnh thì việc lựa chọn chế độ học một thầy một trò là một gợi ý tốt. Nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng cũng nhận dạy trang điểm chuyên nghiệp ở nhà. Nhưng điều này cũng chỉ được năm ăn năm thua. Nếu bạn chọn trúng thầy giáo không có kinh nghiệm thì coi như đi tong tiền học phí. Có thầy giáo thì bắt học sinh phải mua mỹ phẩm với giá trên trời ở đúng những chỗ mà thầy quen biết. Giá cao mà mỹ phẩm tốt đã chớ, nhiều nơi chỉ bán những loại mỹ phẩm chả có tên tuổi mà học viên vẫn phải bấm bụng mua vì những lời dỗ dành ngon ngọt. Nhiều thầy dù được ca ngợi là giỏi nhưng lại có tiếng là rất chảnh, hay dấu nghề vì sợ người khác giỏi hơn mình, chẳng chịu truyền hết kinh nghiệm của mình cho học sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.