Nữ đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bị buộc tội cưỡng bức đồng nghiệp

0
69

Lee Huyn Joo được biết đến là một trong số ít nữ đạo diễn tài năng của nền điện ảnh Hàn Quốc.

Năm 2015, với thành công của bộ phim Our love story, bộ phim tâm lý lãng mạn nói về chủ đề tình yêu của hai người phụ nữ trong bối cảnh một xã hội đầy thành kiến với quan hệ đồng giới. Lee Huyn Joo được giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành cái tên quen thuộc với công chúng.

Nữ đạo diễn Lee Hyun Joo.

Nhưng theo thông tin từ trang Jtbc vào ngày 6/2, nữ đạo diễn Lee Huyn Joo đang phải chấp hành án tù treo ba năm với tội xâm hại đồng nghiệp – một nữ đạo diễn khác (tạm gọi A).

Trong bản lời khai của mình, cô A đã cho biết thêm rất nhiều thông tin chi tiết về vụ việc:

“Chúng tôi đã cùng đi ăn cơm, uống trà… cùng nhau khá nhiều lần trước đó.

Hôm đó là ngày tôi hoàn thành việc học ở Học viện Nghệ thuật Điện Ảnh Hàn Quốc, vào lúc khoảng 10h tối, cả hai chúng tôi cùng bốn người bạn đi ăn uống tại một nhà hàng gần trường. Sau đó, chúng tôi đi đến một nhà hàng khác và có thêm sự xuất hiện của anh trai tôi. Mọi người đều uống rượu và tôi đã say.

Trưa hôm sau, khi mở mắt ra và vô cùng hoảng sợ khi tất cả quần áo trên người đều bị lột bỏ. Khi tôi hỏi Lee có chuyện gì xảy ra, cô ta đang nằm trên giường và mặc quần áo:

“Em không nhớ chứ gì? Chúng ta đã ngủ cùng nhau.”

Tôi xấu hổ và không hiểu nghĩa từ “ngủ” là gì, cho đến khi Lee nói trong quán cafe:

“Em hôn tôi trước. Và rồi…”

Tôi chóng mặt và không thể tin được.

“Đừng nói chuyện này với bạn trai của em nhé.”

Hôm sau tôi nhận được một bức thư có ý đe dọa không được kể chuyện này với bạn trai tôi. Do dự, bởi vì tôi chưa dám tin vào những gì xảy ra.

Sau đó, cô ta nói thêm một sự thật.

“Tôi thú nhận rằng tôi là một lesbian.” Lời đáng nhớ nhất trong cuộc gọi là “Tôi vui vì tôi không phải là người đàn ông”.

Nạn nhân cho biết ban đầu cô định giữ kín việc này vì cả hai người đều là đồng nghiệp và bạn bè của nhau. Tuy nhiên, trước thái độ không hề hối lỗi khiến cô thấy tức giận và bất bình.

“Hành động của cô ta không chỉ khiến tôi sốc mà còn làm tôi cảm thấy con người ta ở đời quá tồi tệ.”

nu dao dien noi tieng han quoc bi buoc toi cuong buc dong nghiep hinh anh 1

Năm 2017, Lee Hyun Joo nhận được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại liên hoan phim Women in film Korea

Năm 2017, Lee Hyun Joo nhận được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại liên hoan phim Women in film Korea khiến nạn nhân càng thêm bức xúc. Cô cho rằng một người có nhân cách không tốt thì không xứng đáng để nhận được những giải thưởng danh giá, được tung hô và chúc tụng như thế.

“Tôi không thể chấp nhận việc một cơ quan của phụ nữ trao giải thưởng cho một kẻ xâm hại phụ nữ.”

Vụ kiện cáo đã bắt đầu từ năm 2015, nhưng đạo diễn Lee xin hoãn ra tòa nhiều lần và phải đến tháng 12 năm ngoái thì phán quyết mới được thực hiện.

Trước quan tòa, nữ đạo diễn Lee Huyn Joo đã một mực không nhận tội và mong muốn lật lại vụ kiện. Cả hai đã tranh cãi gay gắt. Lee Huyn Joo cho rằng mình bị hãm hại khiến bản thân chịu những tiếng xấu, bị xúc phạm danh dự.

Còn nạn nhân cho biết ngoài việc bị xâm hại, Lee Huyn Joo còn cố tính bôi xấu danh dự của mình khi tung tin đồn rằng cô là người đồng tính, cố tình hẹn hò bạn trai để che đậy bản thân mình.

Theo quan tòa, cô A hành động trong vô thức, khi đã say rượu, nhưng đạo diễn Lee thì còn hoàn toàn tỉnh táo. Hơn thế, cô A đã có bạn trai chứng tỏ có khuynh hướng giới tính rõ ràng.

Sau khi vụ việc được công khai, BTC liên hoan phim Women in film Korea đã thu hồi giải của nữ đạo diễn Lee Huyn Joo.

Sau khoảng thời gian 2 năm, phiên tòa đã tuyên án Lee Huyn Joo chịu mức án ba năm tù treo.

nu dao dien noi tieng han quoc bi buoc toi cuong buc dong nghiep hinh anh 2

Cảnh quay trong bộ phim Our love story – 2015 của nữ đạo diễn Lee.

Vụ việc này một lần nữa khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng về một bộ phận người nổi tiếng mà theo họ đã có đủ nhận thức và suy nghĩ. Đồng thời mọi người cũng đã gửi lời cảm thông đến cô A khi cô có thể nói lên sự thật này bởi vì đó là việc làm đúng đắn.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.