Phi công điển trai trở thành cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 23

0
68

Clip: Nguyễn Quang Đạt chia sẻ về những khó khăn khi trở thành cơ trưởng trẻ tuổi nhất

Sở hữu ngoại hình lý tưởng với chiều cao 1m80 cùng gương mặt điển trai, phi công Nguyễn Quang Đạt trở thành gương mặt tiêu biểu truyền cảm hứng cho giới trẻ khi được biết đến là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 23. Đằng sau công việc nhiều người mơ ước, phi công sinh năm 1991 chia sẻ nỗi khổ khi ngồi vào vị trí cơ trưởng ở tuổi đời còn rất trẻ.

phi cong dien trai tro thanh co truong tre nhat viet nam o tuoi 23 hinh anh 1

Nguyễn Quang Đạt tham gia show Chuyện tối nay với Thành

Làm khách mời trong tập 20 của talk show Chuyện tối nay với Thành, cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt mang đến những câu chuyện thú vị về ngành hàng không.

Quang Đạt trưởng thành trong gia đình truyền thống về ngành hàng không khi có bố làm phi công, mẹ là công chức nhà nước. Sau hơn 2 năm du học New Zealand trở về, Quang Đạt bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi, sau 4 năm từ vị trí cơ phó anh được thăng chức cơ trưởng khi mới 23 tuổi. Quang Đạt khiêm tốn cho biết: “Tôi làm ở vị trí này đã được hai năm rưỡi rồi. Lúc tôi được thăng chức thành cơ trưởng là khi mình 23 tuổi. Hồi đó đúng là tôi có trẻ nhất thật, mà giờ thì chắc đã có người trẻ hơn tôi rồi!”

phi cong dien trai tro thanh co truong tre nhat viet nam o tuoi 23 hinh anh 2

Quang Đạt được làm cơ trưởng khi mới 23 tuổi

Năm 2015, Quang Đạt được khen ngợi là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Nhớ lại quãng thời gian đó, phi công điển trai cho biết anh cũng rất vui, cảm thấy thú vị nhưng ngoài ra chịu nhiều áp lực.

Quang Đạt cho biết anh thường xuyên nghe, chứng kiến sự phân biệt về độ tín nhiệm giữa phi công Việt Nam và phi công ngoại quốc. “Tôi gặp 2 vấn đề lớn khi trở thành cơ trưởng trẻ tuổi, thứ nhất tôi là người Việt – hành khách họ mang tâm lý tin tưởng hơn khi cơ trưởng là người nước ngoài; vấn đề thứ 2 chính là số tuổi của tôi còn khá trẻ. Ở Việt Nam mình, mọi người hầu như khó chấp nhận những vấn đề này. Có người còn bảo sẽ không bước lên máy bay của một anh chàng cơ trưởng chỉ sinh năm 1991 (khi đó mới 23 tuổi)” – Quang Đạt chia sẻ.

Quang Đạt ban đầu có chút chạnh lòng nhưng sau này anh nhanh chóng nhận ra rằng sẽ không phân bua hay giải thích cho bất kỳ ai về những vấn đề này cả. “Thời điểm này tôi cảm thấy mình không cần đi giải thích cho ai cả vì năng lực và công việc của tôi chứng minh tất cả. Với các sếp hay những người từng làm việc, tôi tự tin rằng họ không đánh giá xấu về năng lực vì mọi thứ tôi đều làm rất tốt”.

phi cong dien trai tro thanh co truong tre nhat viet nam o tuoi 23 hinh anh 3

Việc trẻ quá khiến Quang Đạt gặp những khó khăn nhất định khi làm cơ trưởng

Quang Đạt cũng chia sẻ thêm, có rất nhiều phi công người việc họ giỏi và được đánh giá năng lực không thua kém người nước ngoài. Như điển hình việc Quang Đạt ngoài công việc là cơ trưởng cho các chuyến bay anh còn đảm nhận việc bay huấn luyện cho các đồng nghiệp là những người mới. “Những đồng nghiệp ấy họ có thể lớn hơn tôi 10 hoặc 20 tuổi và là những người nước ngoài. Tuy nhiên, trong công việc mình vẫn chịu trách nhiệm phần hướng dẫn và được gọi bằng thầy. Xã hội bây giờ nên từ bỏ định kiến là người Tây thì mới thành đạt còn người Việt thì mãi đi học việc thôi. Đến thời điểm này khi nắm chắt công nghệ trong tay, rất nhiều phi công Việt Nam có được nhiều vị trí cao và rất giỏi”.

Được xem là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, Quang Đạt chia sẻ với Trấn Thành và Đức Trí rằng đôi lúc bản thân thấy ái ngại. “Điển hình như trong một chuyến bay, khi ngồi buồng lái cùng một đồng nghiệp là người nước ngoài lớn hơn rất nhiều tuổi, khi anh ấy hỏi tôi bao nhiêu tuổi, tôi không dám tiết lộ mình mới 23 và số tuổi quá trẻ này không phải tôi có thể kiểm soát hay sửa được” – Nguyễn Quang Đạt hài hước.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.