Phụ nữ, đúng là, nếu không tự yêu mình, chẳng ai vì bạn mà thương tiếc

0
70

Cho đến giờ mỗi lần nghĩ lại những tháng ngày đó,Báo Phụ Nữ tôi vẫn không khỏi rùng mình sợ hãi. Nếu không phải vì con, có lẽ tôi đã làm điều dại dột rồi. Tôi đã vươn lên từ một vũng bùn đen tối của hôn nhân, để rồi giờ ngẫm lại, tôi tự nhủ: Đàn bà, nhất định phải yêu thương lấy mình. Khi đó, đàn ông tự khắc sẽ yêu bạn.

Học xong Đại học, tôi gác lại hết những ước mơ, dự định vì… cái bụng bầu. Tình yêu cháy bỏng năm cuối đã đẩy tôi vào tình thế “cưới chạy bụng”. Nhìn bố mẹ mặt buồn so khi cô con gái từng là niềm tự hào giờ đây chẳng nghề nghiệp gì, bụng mang dạ chửa, cưới vội cưới vàng rồi chờ đẻ, tôi thấy có lỗi vô cùng. Tôi tự nhủ sẽ sống hạnh phúc để không làm bố mẹ buồn.

chi mot buoc thay doi, toi khien chong bo nguoi tinh, bam lay vo khong roi nua buoc - 1

Học xong Đại học, tôi gác lại hết những ước mơ, dự định vì… cái bụng bầu. Tình yêu cháy bỏng năm cuối đã đẩy tôi vào tình thế “cưới chạy bụng”.  (Ảnh minh họa)

Còn trẻ, làm mẹ bất đắc dĩ, mọi thứ đều đến vội vàng. Tôi ở nhà chờ sinh con, không có việc, không có tiền, mọi khoản chi tiêu từ lớn đến nhỏ tôi đều phải ngửa tay xin chồng.

Thời kì tôi mang bầu, chồng còn tình cảm, nhẹ nhàng vì lúc đó mới cưới, lại nôn nóng chào đón đứa con đầu lòng. Nhưng sau khi sinh, bi kịch của đời tôi mới đến. Tôi muốn đi làm nhưng không ai trông con, vậy là tôi đành ở nhà. Cảnh không làm ra tiền, tôi ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, lúc nào cũng rúm ró như con ở.

Quần áo, ai cho gì tôi mặc nấy, chẳng quan trọng đẹp xấu, rộng chật ra sao, miễn là không mất tiền mua, thế là được. Cũng vì không có tiền, tôi không dám ăn uống, tẩm bổ gì, người gầy gò, xấu xí… Nhiều lúc ngắm nhìn mình trong gương, chính tôi còn thấy chán chứ đừng nói là chồng.

Nhưng lúc ấy tôi ngây thơ lắm, tôi nghĩ mình tiều tụy thế này, chồng sẽ xót, sẽ thương nhiều lắm. Anh ấy đi làm vất vả, tôi lại càng không dám ăn tiêu… Cứ thế, tôi o bế đời mình vào một tấm bi kịch!

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/chi-mot-buoc-thay-doi-toi-khien-chong-bo-nguoi-tinh-bam-lay-vo-khong-roi-nua-buoc.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.