Sau khi đề nghị cấp thẻ hành nghề, ca sĩ Minh Quân ẩn status

0
70

Ẩn chia sẻ vì bị hiểu sai lệch quan điểm

Từ khi Chi Pu tuyên bố trở thành ca sĩ và tung ra một số sản phẩm mới đã khiến giới chuyên môn và công chúng tranh luận không ngớt về khả năng của cô. Sáng 21/11, nam ca sĩ Minh Quân đăng tải trên trang ca nhân với quan điểm khá bất ngờ: “Chắc là đã đến lúc Cục Nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc, cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu và kiếm tiền với danh xưng ca sĩ”. Chia sẻ của anh nhận được gần 2.000 lượt like và nhiều lượt chia sẻ. Trong đó có nhiều sự đồng tình của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Tuy nhiên, chỉ mấy tiếng sau đó, dòng trạng thái này đã không còn tồn tại trên trang cá nhân của ca sĩ Minh Quân.

sau khi de nghi cap the hanh nghe, ca si minh quan an status hinh anh 1

Liên hệ với nam ca sĩ để hỏi về lý do ẩn bài viết (Facebook đã bỏ tính năng xóa bài), anh cho biết: “Đây là ý kiến rất chung của tôi và hoàn toàn không nhằm vào Chi Pu. Ngay sau khi đăng tải, bài viết cũng nhận được nhiều ý kiến khác nhau, đồng tình có mà chưa cũng có. Đó là việc rất bình thường mỗi khi có tranh luận và tôi không ngại điều đó. Nhưng lý do để tôi ẩn bài viết đi là bởi có một số bài viết không phải của báo chính thống mà là của một trang ngoài luồng đã hiểu sai lệch hoàn toàn quan điểm của tôi và suy diễn nó một cách rất tiêu cực rằng, “Loạt nghệ sĩ tên tuổi rủ nhau bỏ phiếu, kiến nghị Bộ VH-TT&DL cấm Chi Pu đi hát…”. Đó là điều nằm ngoài suy nghĩ của tôi nên tôi nghĩ, tốt nhất là ẩn nó đi để không gây ra những ồn ào vô cớ”.

Dù vậy, ý kiến của ca sĩ Minh Quân cũng đã nhận được nhiều sự tranh luận của giới nghệ sĩ, cho rằng anh quá khắt khe và “nâng cao quan điểm”. Rất ít khi tham gia vào tranh luận nhưng ca sĩ Lam Trường đã hiếm hoi bày tỏ: “Ca sĩ hát tốt hay không do quyết định từ khán giả và khán giả mới là người phán xét có nghe hát hay không. Còn bạn là ca sĩ, nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung. Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó. Hơn nữa là không thể chối bỏ quyền lựa chọn của khán giả”. Chia sẻ này của Lam Trường nhận được hơn 5.800 lượt thích sau 50 phút.

Ca sĩ Duy Mạnh cũng góp thêm tiếng nói bằng nhận định rằng, người làm nghệ thuật thực thụ và người làm giải trí là hai khái niệm khác nhau. Người làm nghệ thuật thực thụ họ được trời ban cho tố chất, giọng hát hay nên họ muốn gửi gắm cảm xúc đến khán giả nhiều hơn. Vì vậy tác phẩm của họ tồn tại lâu hơn. Còn những người không được trời ban cho tố chất, giọng hát hay sẽ chọn cách làm sản phẩm với mục đích giải trí vì lý do sản phẩm đó sẽ không tồn tại lâu.

Hãy để thị trường và khán giả tự đào thải

Tôn trọng sự lựa chọn của Chi Pu nhưng không có nghĩa là các nghệ sĩ ủng hộ con đường mà hotgirl này đang đi. Bởi dù khẳng định là ca sĩ nhưng giọng hát của Chi Pu lại chỉ ở mức trung bình. Không nền tảng học hành, không có chất giọng ở mức tối thiểu nhưng Chi Pu lại có thừa sự dũng cảm để cầm mic hát trước hàng nghìn người. Ở sản phẩm đầu tiên “Từ hôm nay”, dù đã được hỗ trợ bởi công nghệ thu âm và viết cho riêng chất giọng yếu của cô nhưng ngay từ khi ra mắt, Chi Pu đã khiến người nghe ngỡ ngàng vì độ liều lĩnh của cô. Nhưng cũng chưa “thảm họa” bằng việc cô hát live “Trở về đi”, “Cho ta gần hơn”, “Em phải quên anh” mới đây. Cách hát như đọc chữ, mỗi khi lên tone lại bị lệch nhịp, thậm chí có nốt còn bị chói nhưng hotgirl vẫn hồn nhiên biểu diễn như ở chốn không người. Đến nỗi, ca sĩ Văn Mai Hương đã phải thốt lên: “Đó là sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi”.

Nhưng bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ công chúng và nghệ sĩ, Chi Pu vẫn thể hiện quyết tâm theo đuổi đam mê. Lý lẽ của cô được cộng hưởng bởi lượng fan riêng hùng hậu luôn ủng hộ hết mình để Chi Pu thực hiện kế hoạch lấn sân ca hát. Và còn được khán giả ủng hộ thì hot girl Hà thành sẽ còn tiếp tục.

Chi Pu không phải là ca sĩ duy nhất bị chê chất giọng chỉ xứng tầm karaoke. Trước cô đã có hàng loạt người đẹp nuôi mộng ca sĩ và nhanh chóng “ngã ngựa”. Phi Thanh Vân, Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh, người mẫu Hà Anh, Ngọc Trinh, Trà Ngọc Hằng… đều đã cầm mic và một số đã phát hành album. Hỗ trợ cho họ có cả một ê – kíp lăng xê, lại có tiềm lực về kinh tế, nhưng rồi chính thời gian và khán giả là thước đo quan trọng nhất để họ tự lựa chọn. Ngô Thanh Vân chuyên tâm với con đường làm diễn viên và đạo diễn, Trương Ngọc Ánh diễn xuất và sản xuất phim, Phi Thanh Vân, người mẫu Hà Anh dường như cũng không quên mất một dạo liều lĩnh đi hát… Ngược lại, Hồ Ngọc Hà cũng đã từng bị chê và đã chứng tỏ cô không phải là “người đẹp hát” với một lượng khán giả ngày càng đông hơn. Thế nên, với trường hợp của Chi Pu, tốt nhất hãy để thị trường và khán giả tự điều chỉnh thay vì lên án hay tìm cách để phủ nhận sự xuất hiện của cô.

sau khi de nghi cap the hanh nghe, ca si minh quan an status hinh anh 2

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.