Tổng tiến công Xuân 1968: Khơi dậy tinh thần yêu nước trong đoàn viên, thanh niên

0
36
Tọa đàm được tổ chức nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh thiếu niên về thắng lợi, ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công Xuân 1968 trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao quà cho các nhân chứng lịch sử.

Phát biểu tại tọa đàm, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tuyên truyền trong quý I/2018, cao điểm là tháng 1/2018.

Trong đó, hai sự kiện nổi bật là tọa đàm “Vai trò của học sinh, sinh viên và trí thức trẻ miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và tọa đàm “Vai trò của tuổi trẻ và tổ chức Đoàn đối với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ” được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Tọa đàm lần này là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, góp phần quan trọng trong cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên được gặp gỡ, trò chuyện cùng các nhân chứng lịch sử, góp phần định hướng tư tưởng chính trị, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin, quan điểm sai trái, lệch lạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những câu chuyện lịch sử về một thời “hoa lửa” hào hùng, như: Câu chuyện của bà Hoàng Thị Nở về 11 cô gái sông Hương, vừa làm nhiệm vụ dẫn đường, vừa tải thương và trực tiếp cầm súng đánh giặc trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Những trận chiến khốc liệt qua câu chuyện của Đại tá Lê Ngọc Bảy, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, nguyên chiến sỹ trinh sát Tiểu đoàn R20 trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại thành phố Đà Nẵng…

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.