Vụ HH Đại dương: BTC sai thì vương miện có đúng, công bằng ở đâu?

0
66

vu hh dai duong: btc sai thi vuong mien co dung, cong bang o dau? hinh anh 1

Tân Hoa hậu Đại dương trong một lần gặp gỡ báo chí

Chiểu theo các quy phạm pháp luật thì rõ rồi. Cụ thể, Nghị định 79/2012. Điểm a, khoản 1, điều 19 Nghị định 79/2012 quy định, thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước phải có các điều kiện sau: “Là nữ công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên”. Cụ thể hơn, tại Điều 6 Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79 thì “Thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”. Nghĩa là đã từng phẫu thuật thẩm mỹ rồi thì đào đâu ra vẻ đẹp tự nhiên nữa?

vu hh dai duong: btc sai thi vuong mien co dung, cong bang o dau? hinh anh 2

Bức ảnh được cho là quá khứ của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

Sáng 8.11, chia sẻ cùng báo chí, lãnh đạo Cục NTBD khẳng định rằng, sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tức là ai sai, sai đến đâu thì xử lý đến đó. Và việc hoa hậu đã từng phẫu thuật thẩm mỹ còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên hay không thì còn phải đợi kết luận của Thanh tra Bộ.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên bày tỏ quan điểm, rằng phần sai thuộc về Ban tổ chức. Bởi lẽ: “Phải hiểu là cô bé đó mới ngoài 20 tuổi thôi, đừng ném đá xấu quá, quá sức chịu đựng của 1 cô gái còn quá trẻ, tổn thương còn dài, phải nhân ái” và “Lỗi của ban tổ chức, cô ấy ngay từ đầu đã nói vậy rồi- (đã thừa nhận đã từng nâng mũi và trước cuộc thi đã rút thanh nâng mũi ra- PV), vẫn nhận. Đừng đổ trách nhiệm lên cô ấy, chất vấn cô ấy…! Ban tổ chức sai thì phải xử lý ban tổ chức. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng mà nặng nữa thì dừng tất cả các cuộc mà ban tổ chức đó xin cấp phép. Chúng ta không thiếu các chế tài xử phạt nghiêm”.

Thế là, bên cạnh vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ “độn mũi vào rồi lại rút mũi ra” gây tranh cãi mãi mà chưa có hồi kết thì đến đây, sau câu trả lời của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL dư luận lại có thêm một nỗi băn khoăn: Nếu một khi kết luận rằng Ban tổ chức sai thì giải thưởng cuộc thi có đúng? Liệu có sự công bằng cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi hay không?

Việc quy định tuổi cho thí sinh (cụ thể ở cuộc thi này là trên 18) điều đó đồng nghĩa với việc đảm bảo chắc chắn thí sinh đã đạt tới độ chín chắn nhất định trong suy nghĩ, cũng như sự phát triển hoàn hảo về hình thể. Chính vì thế, mỗi thí sinh khi quyết định tham gia cuộc thi thì đều phải xác định đây là hành động hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải sự bồng bột thiếu chín chắn của tuổi trẻ để lỡ có sai thì nhanh nhảu “xin lỗi” là xong.

Bây giờ thì Tranh tra Bộ đang thực hiện chức trách của mình, phải một thời gian nữa kết quả ai đúng ai sai và xử lý sai phạm thế nào mới được công bố. Tất nhiên, dư luận mong chờ vào một kết luận dựa trên luật pháp chứ không phải tình thương mến thương kiểu sự đã rồi hay là “giơ cao đánh khẽ” với lý do “nhân ái”!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.