Học cao đẳng vật lý trị liệu ở đâu uy tín chất lượng nhất hiện nay

0
66

Kỹ thuật vật lý trị liệu tuy còn khá mới mẻ so nhiều nghề y học truyền thống khác, song đã nhanh chóng khẳng định vai trò không hề thiếu của mình trong hệ thống nghề Y tế.​

Vai trò của chuyên khoa kỹ thuật vật lý trị liệu Thành Phố Hồ Chí Minh – phục hồi chức năng

Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là chuyên khoa nghề được đánh giá là bước phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so nhiều phương pháp y học khác, nhưng Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được trách nhiệm của mình trong công việc chữa bệnh , được đông đảo người bệnh tin tưởng chọn lựa .

hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu (6)

Ưu điểm lớn nhất của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc. các kỹ thuật chính trong vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu là kỹ thuật kết quả thành công nhất giúp người bệnh phục hồi lại các Tiến bộ ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh. đặc biệt, đây là nghề kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập căn cứ hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

quy trình chính của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Kỹ thuật viên vật lý trị liệu bao gồm:

  • sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thành thạo.
  • Phối hợp cùng những thành viên nghiên cứu và đề xuất các giải pháp vật lý phục hồi thích hợp cho người bệnh , tiến hành quy trình theo nhóm để đạt kết quả thành công quy trình xuất sắc nhất .
  • quy trình những kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, những kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu.
  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao tay ngành chuyên ngành nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Căn cứ học nghề kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

Bản chất là chuyên khoa Y học ứng dụng, do đó Kỹ thuật viên vật lý trị liệu muốn làm tốt công việc cần phải được dạy học một cách bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững các kiến thức , kỹ thuật cần thiết. Do đó lựa chọn học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị cho tương lai ngành nghiệp tương lai.

hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu (9)

Trường CĐ Y Dược Phạm Ngọc Thạch là một trong các địa chỉ Dạy học chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng uy tín nhất trong hệ thống các trường CĐ Y Dược tại Thành Phố Hồ Chi Minh. ban giám hiệu nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu Kinh nghiệm , môi cho mình trường học tập hiện đại cùng với các chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Sau khi hoàn thành các chương trình Giảng dạy CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng CĐ chính quy, có thể học liên thông CĐ Y Dược nếu có nhu cầu.

==>> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng Hộ Sinh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018, miễn giảm 100% học phí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.