Ý tưởng Trẻ thơ 2017: 2,5 tỷ đồng học bổng và thư viện

0
41

Năm 2017, trong khuôn khổ cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ, Honda Việt Nam cam kết trích 2,5 tỷ đồng để trao tặng 680 suất học bổng và 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 12 trường tiểu học trên cả nước.Công ty Honda Việt Nam tin tưởng rằng, các hoạt động khuyến học nói trên không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn giúp học sinh có thêm động lực để học tập, hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức và dám theo đuổi ước mơ của riêng mình.

vietnamnet


Được tổ chức từ năm 2008 tại Việt Nam, Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ được biết đến như một sân chơi thú vị dành cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học thỏa sức sáng tạo thể hiện những ước mơ của mình hướng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và thẻ hiện khả năng tư duy của mình thông qua các ý tưởng, phát minh mà các em gửi gắm qua tranh vẽ.

Trong năm thứ 10 tổ chức, số lượng ý tưởng dự thi gửi về tiếp tục là con số kỷ lục với gần 495.000 ý tưởng, qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải thưởng cho các em trong tháng 8 vừa qua.

vietnamnet


Để nhân rộng thông điệp ý nghĩa Cuộc thi, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng giành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa bao gồm trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao nhất của 63 tỉnh trên cả nước và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh bao gồm Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận và Long An.

vietnamnet


Đây là năm thứ 6 chương trình trao tặng thư viện “Ý tưởng trẻ thơ” đến với các trường nghèo trên cả nước, nâng tổng số trường nhận thư viện lên con số 60 trường. Các trường được hỗ trợ thư viện mới đều là các trường còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Việc có thêm tủ sách, bàn ghế mới khang trang, đẹp đẽ trong phòng đọc rộng rãi cùng tivi, máy tính sẽ cho các em có thêm động lực tới trường mỗi ngày.

Mỗi thư viện sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ và đảm bảo chất lượng, bao

gồm: bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng khoảng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện lên đến 180 triệu đồng.

vietnamnet


Sau ngày thư viện mới chính thức được mở cửa, mỗi ngày tới trường với các em nhỏ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được khám phá với nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, đến những sách về kĩ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tâm gương điển hình… Các em cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả.

vietnamnet


Thư viện sẽ không chỉ đơn thuần là nơi đọc sách mà còn là “góc học tập” yêu thích. Ban Tổ chức tin rằng, việc xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Minh Ngọc

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.