10 sự kiện công nghệ đang “dậy sóng”

0
78

Những thông tin về công nghệ nóng hổi nhất cho đến tại thời điểm này mà bạn nên biết:

1. Apple vừa dính vào nghi án trốn thuế trong vụ rò rỉ “Hồ sơ Thiên Đường” (Paradise Papers) tại quần đảo Channel, Anh. Đây được gọi là thiên đường trốn thuế dành cho các doanh nghiệp nước ngoài, Apple đã chuyển phần lớn tài sản có được từ hoạt động của các chi nhánh nước ngoài về đảo này để tránh việc bị đánh thuế.

Trước đó vào năm 2013, Apple cũng bị điều tra khi chọn một trung tâm tài chính ở nước ngoài để phục vụ cho việc lưu trú thuế cho các công ty con ở Ai Len.

2. Qualcomm từ chối lời đề nghị mua lại từ Broadcom, dù giá thành đặt ra lên tới 103 tỷ USD. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là phi vụ mua bán về công nghệ lớn nhất từ trước đến nay.

CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm

3. Hãng phim nổi tiếng “21st Century Fox” đã tổ chức một cuộc thảo luận về việc sẽ bán hầu hết các hoạt động kinh doanh của mình cho hãng phim Disney chuyên dành cho trẻ em. Theo báo cáo của CNBC, nếu thỏa thuận thành công, công ty sẽ để lại một công ty con nhỏ hơn tập trung chủ yếu về tin tức và thể thao.

Hãng phim 21st Century Fox.

4. Google đang cố gắng khắc phục những vấn đề lớn về phần mềm của điện thoại Pixel 2. Cũng giống như các thiết bị sử dụng màn hình công nghệ cao OLED, Pixel 2 đang bị lỗi “burn-in” khiến màn độ tương phản và hình ảnh khi chụp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chất lượng âm thanh trong video khi quay bằng Pixel 2 được mô tả là quá nhỏ và Google đã cho biết sẽ khắc phục được “lỗi nhỏ”” này trong vài tuần tới.

Lỗi Burn-in trên màn hình Pixel 2 XL (phải), độ nét bị nhòe, vài hình hảnh đã biến mất trong cùng một nơi chụp.

5. Liên minh châu Âu (EU) vừa ra phán quyết lớn nhất đối với Chính phủ Ireland khi nước này đang hỗ trợ phi pháp cho Apple, bằng cách giúp nhà Táo chỉ phải nộp số thuế rất nhỏ 55,6 USD trong tổng lợi nhuận lên đến hàng triệu USD vào năm 2014. Các thỏa thuận với Ireland cho phép Apple rót lợi nhuận từ 2 chi nhánh ở Ireland cho một “trụ sở không có nhân viên, không có cơ sở, không có các hoạt động thực tế”.

Bởi vậy, châu Âu yêu cầu Ireland truy thu 10 năm tiền thuế của Apple, khoảng 15 tỷ USD, kèm thêm 1,2 tỷ USD tiền lãi.

6. Ron Conway – “Bố già thung lũng Silicon”, ông nổi tiếng với chiến lược đầu tư vào các công ty công nghệ cao gồm Zynga, Twitter, Facebook vào giai đoạn khởi nghiệp vừa qua đã dính vào một scandal tài chính.

Ron Conway

Ông bị chính đối tác cũ của mình là David Lee kiện ra tòa với cáo buộc không trả lệ phí cũng như khoản nợ mà ông đã vay. David Lee từng là đối tác làm ăn với Ron Conway trong hãng đầu tưSV Angels, đã hỗ trợ những trang mạng xã hội như Airbnb, Pinterest và Snapchat. Khoản nợ lên tới hàng triệu USD.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.