Alphabet chuẩn bị mở dịch vụ taxi không người lái đầu tiên trên thế giới

0
59

Các loại xe tự lái của Waymo đã thường xuyên được thử nghiệm tự lái hoàn toàn tại một khu vực rộng lớn ở trung tâm California. Waymo gần đây cũng mời giới truyền thông tại Mỹ đến trải nghiệm các vụ thử, các phóng viên được xem tận mắt một chiếc minivan của Chrysler tự vận hành, kèm với một giao diện đồ họa nhỏ ở ghế sau cho phép hành khách xem trước lộ trình, cùng với các phím bấm để gọi dịch vụ khách hàng hoặc hỗ trợ khẩn cấp.

Waymo, cánh tay nối dài của Alphabet vào ngành công nghiệp xe tự lái, đã làm được nhiều việc hơn so với các đối thủ trực tiếp như Ford hay Uber. Tuy nhiên, Waymo lại thiếu năng lực tự sản xuất xe như Ford, và hoàn toàn không có mạng lưới khách hàng như Uber đang có. Theo John Krafcik thì dịch vụ gọi xe tự lái sẽ là bước đi thương mại hóa đầu tiên của Waymo sau nhiều năm dấn thân nghiên cứu công nghệ. Cũng trong phần thảo luận tại Lisbon, John Krafcik cũng đề cập đến việc các loại xe tự lái có thể thay đổi thói quen sở hữu xe hơi cá nhân, sẽ mang lại nỗi sợ hãi lớn cho cả ngành công nghiệp ô tô.

“Bởi vì bạn chỉ cần có một phương tiện đi lại chứ không cần phải sở hữu nó. Trong tương lai, bạn có thể có nhiều lựa chọn từ một đội xe đa dạng được tùy biến cho từng chuyến đi mà bạn muốn thực hiện”, Krafcik nói. “Mọi người có thể yêu cầu sử dụng xe trong một ngày, một tuần hoặc thậm chí lâu hơn”.

Dịch vụ gọi xe không người lái của Waymo sẽ có mặt tại những khu vực được lựa chọn ở Chandler, vùng ngoại ô Phoenix (Arizona) và sẽ sớm được mở rộng ra toàn bộ khu vực đô thị Phoenix.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.