Antutu công bố danh sách thương hiệu smartphone bị nhái nhiều nhất 2017, Samsung đứng đầu

0
46

Theo GizmoChina, những vụ mua bán điện thoại nhái diễn ra cực kỳ chóng vánh, và trước khi bạn nhận ra mình bị lừa, kẻ bán hàng đã nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

AnTuTu mới đây đã chia sẻ một phần dữ liệu smartphone họ thu thập được trong năm qua, cho chúng ta thấy danh sách những hãng smartphone bị làm nhái nhiều nhất thế giới.

Hàng nhái chiếm 2,6% tổng số 17,4 triệu smartphone bán ra

Đây là dữ liệu năm 2017, và theo AnTuTu thì trong số khoảng 17.424.726 chiếc điện thoại được bán ra ở Trung Quốc, các smartphone hàng nhái chiếm đến 2,64%. Tất nhiên, ai lại muốn làm nhái một nhãn hiệu vô danh tiểu tốt, nên chẳng ngạc nhiên mấy khi Samsung “vinh dự” được đứng đầu trong danh sách các thương hiệu smartphone bị làm nhái nhiều nhất trong năm qua, chiếm đến 36,23%. Bên cạnh việc là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, Samsung cũng đã tung ra kha khá các mẫu smartphone thú vị trong năm qua.

Mẫu điện thoại bị làm nhái nhiều nhất năm 2017 là Samsung Galaxy S7 Edge phiên bản châu Âu, trong khi phiên bản Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai. Các mẫu điện thoại khác của Samsung trong danh sách bị làm nhái trong năm qua còn bao gồm Galaxy W2016, Galaxy W2017 và Galaxy S8+.

Apple cũng chịu chung số phận với Samsung, đặc biệt tại các thị trường như Trung Quốc nơi iPhone luôn là một món hàng “hot”. Hãng này đứng ở vị trí thứ hai, chiếm 7,72% số điện thoại bị làm nhái, và điều trớ trêu là hầu hết các mẫu iPhone nhái đều chạy hệ điều hành Android. Năm 2017, iPhone 7 Plus là mẫu iPhone bị làm nhái nhiều nhất, đứng trong top 10 mẫu smartphone bị làm nhái nhiều nhất năm 2017 theo AnTuTu.

Một điểm đáng ngạc nhiên khác là ông trùm công nghệ Trung Quốc Xiaomi cũng góp mặt trong danh sách nạn nhân bị nhái và xếp ở vị trí thứ 3, chiếm 4,75% số smartphone hàng nhái. Ngoài ra, OPPO đứng ở vị trí thứ 4 với 4,46% và Huawei ở vị trí thứ 5 với 3,4%.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.