Apple đang bị ngân hàng Goldman Sachs “dụ dỗ” bán iPhone trả góp cho người dùng

0
57

Apple không nên “tham lam”

Các tin đồn liên quan đến Goldman cũng như Chương trình nâng cấp iPhone đang nóng hơn bao giờ hết. Hiện tại chương trình đã tăng thời hạn lên 24 tháng và thậm chí có nhiều khách hàng sẵn sàng gắn bó với thời gian trên 2 năm.

Chương trình đã giúp người dùng có thể sở hữu iPhone mà không phải trả số tiền lớn một lần. Nói cách khác, iPhone Upgrade Program giống như chương trình cho thuê iPhone và cứ sau 12 tháng bạn có thể lên đời sản phẩm mới, thời gian đúng bằng chu kỳ ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo.

Trong lần báo cáo thu nhập gần đây, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết: “Trong một số thị trường nhất định bao gồm cả Mỹ, chu kỳ nâng cấp có thể lâu hơn”.

Apple coi thỏa thuận với Goldman Sachs lần này là một chiến lược mới: “khi bạn có khoản vay và hợp đồng chính thức với ngân hàng, bạn sẽ có nhiều khả năng mua một chiếc điện thoại mới 2 năm 1 lần”.

Thế nhưng, các nhà phân tích của Phố Wall lại cho rằng Apple nên làm những thứ “có giá trị” hơn là mô hình mới tạo “hit” cho iPhone này.

Nhà phân tích của Bernstein, Toni Sacconaghi, cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple có khả năng kinh doanh và thu lợi nhuận ở các mảng khác, như việc chuyển Chương trình nâng cấp iPhone sang mô hình thuê bao (subscriptions). Chúng tôi ngạc nhiên khi Apple không có nhiều tiến bộ về mặt trận này kể từ khi giới thiệu chương trình này 2 năm trước đây”.

Trên thực tế, subscriptions (mua gói thuê bao/đăng ký) đã giúp Apple đã tăng doanh thu thường xuyên của mình, điều này cũng có ý nghĩa quan trọng với Phố Wall khi ra mắt, được mở rộng cho tất cả các loại ứng dụng – tất cả, kể cả game.

Mô hình subscriptions bắt đầu từ năm 2016 không những cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng nội dung và tin tức như Netflix, Spotify, The New York Times hay các dịch vụ Apple Music và iCloud. Mà còn được gộp thành khoản thanh toán hàng tháng, bao gồm cả các khoản mua phần cứng.

Thiết nghĩ Apple nên suy nghĩ kỹ hơn về những lời mời “ngon ngọt” từ Golden Sachs.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.