Bitcoin trượt giá dưới 8.000 USD, gây thiệt hại 60 tỷ USD

0
45

Vào thứ 2 vừa qua giá Bitcoin đã lao dốc không phanh xuống còn dưới 8.000 USD lần thứ 3 liên tiếp trong vòng 4 ngày, đồng nghĩa với việc hơn 60 tỷ USD đã bị bốc hơi trong vòng 24 giờ.

Nếu tính từ ngày 24/11 thì thứ 6 tuần trước là lần đầu tiên Bitcoin giảm xuống dưới 8.000 USD, sau đó nó đã tăng lên trên 9.000 USD vào cuối tuần và lần thứ 2 tiếp tục giảm xuống dưới 8.000 USD vào chủ nhật.

Theo Coindesk (ở Việt Nam là The Coindesk) là một trong những tổ chức hỗ trợ và phát triển Bitcoin thì giao dịch có giá Bitcoin thấp nhất là ở mức 7595,20 USD vào thứ 2 vừa qua và hầu hết các giao dịch diễn ra vào buổi sáng hôm đó đều có giá dưới 8.000 USD. Và đây cũng được coi là mức giá thấp nhất của Bitcoin kể từ ngày 18/11. Trị giá của đồng tiền ảo này tại các sàn khác như Bitstamp, Coinbase, itBit và Bitfinex cũng tương đương với giá tại sàn CoinDesk.

Không chỉ riêng đồng Bitcoin, các loại tiền ảo khác như ethereum và ripple đã đồng loạt giảm mạnh trong vòng 24 giờ qua. Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com, tổng trị giá của toàn bộ thị trường tiền ảo cryptocurrency đã giảm khoảng 67,7 tỷ USD trong vòng 24 giờ, được tính theo thời điểm vào khoảng 11:30 sáng giờ Luân Đôn trong thứ 2 vừa qua. Hiện tại tổng trị giá của tiền ảo trên toàn thế giới bây giờ chỉ còn 365,27 tỷ USD.

Bitcoin đang vật vã trong các quy định mới

Giá các loại tiền ảo ở thời điểm hiện tại.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đồng Bitcoin chính là các quy định ngày càng khắt khe tại nhiều quốc gia. Tuần vừa qua Arun Jaitley – Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết, nước này đang muốn loại bỏ việc sử dụng các loại tiền ảo vì nó tiềm ẩn những hoạt động phạm pháp. Đây cũng là dấu hiệu về việc các quốc gia khác trên thế giới sẽ đưa ra quy định chặt chẽ trong việc lưu thông đồng Bitcoin.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.