Bonsai ‘độc lạ’ chơi Tết đắt hàng ở Hà Nội

0
70

Nắm bắt thị trường Tết từ sớm, nhiều chủ cửa hàng cây cảnh đã tìm những loại cây độc đáo để phục vụ nhu cầu khách hàng. Ghi nhận tại chợ hoa đường Hoàng Hoa Thám, chợ Quảng An, Tứ Liên… tất cả đều đã ngập tràn đào quất và các loại hoa, cây cảnh. Năm nay, xu hướng bonsai “lên ngôi” với hàng loạt mẫu mã mới. Nổi bật nhất là táo bonsai, mỗi chậu cao khoảng 90cm, được nhập từ Trung Quốc giá bán 2 – 3 triệu đồng chậu. Theo anh Hải (chủ cửa hàng), táo chín mọng vừa đẹp mắt, vừa có thể ăn được. Ngoài ra, cây táo mini này có thể chơi được 2 tháng trở lên.

Cũng tại chợ hoa trên đường Lạc Long Quân, xuất hiện một nhà vườn bán vạn tuế bonsai. Theo chủ nhà vườn, vạn tuế bonsai tượng trưng cho sự thịnh vượng và dành cho những khách hàng thích sự tỉ mỉ. Để uốn nắn được cây vạn tuế thành các hình phù hợp với chậu phải mất 3 – 7 năm, do đó những mẫu cây này giá không hề rẻ, khoảng 5 triệu đồng/cây.

Tại chợ hoa Hàng Mã, nấm linh chi bonsai đang lên ngôi, anh Nguyễn Đức Hoàng (phố Hàng Lược) cho biết, năm nay nấm linh chi bonsai mới lần đầu xuất hiện trên thị trường. Đây là loại nấm quý, có giá trị kinh tế cao, qua bàn tay của nghệ nhân, nấm linh chi được trồng vào chậu sứ rất đẹp mắt. Nếu chăm sóc tốt, nấm vẫn sống tiếp tục sinh trưởng từ 8 tháng đến 1 năm. Sau Tết, người chơi có thể dùng làm thuốc. Được biết, giá mỗi cây dao động từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hàng loạt các mẫu cây phật thủ mini lạ mắt cũng được bày bán, với 2 loại là phật thủ cỡ đại và phật thủ nhỏ. Phật thủ đại thân được ghép vài chục quả trở lên với giá từ 5 triệu đến hơn 15 triệu đồng/cây. Loại nhỏ hơn, có giá từ 2 đến 5 triệu đồng/cây. Theo phong thủy, bonsai phật thủ sẽ giúp lưu giữ điềm may mắn, mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành cho gia chủ.

Ngoài các sản phẩm độc lạ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, các nhà vườn đưa ra thị trường nhiều gốc đào, cây bưởi cổ thụ hay chậu phật thủ có giá bán dao động từ vài triệu lên đến cả trăm triệu đồng. Bắt mắt nhất là 30 cây bưởi cảnh cổ thụ trĩu quả tại quầy H.V trên đường Hoàng Hoa Thám. Theo chủ cửa hàng, toàn bộ cây đều được chuyển từ nhà vườn ở Hưng Yên, có những gốc bưởi có tuổi đời 50 năm. Dù giá bán lên đến gần 100 triệu đồng/cây nhưng theo anh này, hầu hết cây đã có chủ.

Hiểu Minh

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.