Căng thẳng cuộc đua ứng thầu tổng hành dinh thứ hai của Amazon

0
47

Đại diện Amazon cho biết trụ sở mới sẽ có gần 50.000 nhân viên với thu nhập trung bình hơn 100.000 USD/năm. Đây cũng là thu nhập trung bình tại thành phố Irvine.

Tỷ phú Donal Bren hiện sở hữu tài sản 17 tỷ USD, là chủ tịch Irvine – công ty sở hữu khoảng 20% đất đai của hạt Orange với hàng loạt toà nhà văn phòng, trung tâm bán lẻ và căn hộ cũng như sân golf, khu nghỉ dưỡng.

Trong lá thư, tỷ phú Donal Bren chỉ ra rằng Irvine là ứng viên lý tưởng cho Amazon bởi “Irvine được đánh giá là nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh, an toàn và ổn định nhất tại Mỹ”. Bản thân tập đoàn khổng lồ Amazon cũng đã có một chi nhánh nhỏ gồm 1.200 nhân viên tại thành phố này”.

Theo Irvine Company, Nam California vốn là địa bàn tập trung và lớn nhất của người lao động chuyên ngành công nghệ, khoa học, kỹ thuật tại Mỹ. Đại học California tại Irvine cũng nằm trong top đầu các đại học công đặt tại hạt Orange với 42% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin mỗi năm.

Cuối lá thư, tỷ phú Bren đưa ra lời chào mời cuối cùng để với ông chủ Amazon: “Vào một ngày đẹp trời 23 độ C như hôm nay, nắng đã tắt và những con sóng đang tấp vào những bãi biển tuyệt vời nơi thành phố xinh đẹp của chúng tôi. Amazon hãy đến với thành phố tuyệt vời này”.

Tuy nhiên, thời tiết lý tưởng, nguồn nhân lực dồi dào cũng như lời hứa chi trả toàn bộ tiền đầu tư trụ sở mới cho Amazon của tỷ phú Bren cũng như thành phố Ivrine có vẻ chưa đủ để hấp dẫn ông chủ Amazon.

Trong diễn biến mới nhất, trong danh sách rút gọn mới công bố của Amazon không có tên thành phố này.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.