Chiêm ngưỡng mai rừng khổng lồ đẹp nhất miền Đông ngày giáp Tết

0
68
Cách QL1A khoảng 1km, khi đến cổng chào thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, hỏi bất cứ người dân nào về cây mai rừng “khủng” thì du khách đều được tận tình hướng dẫn.

Cây mai rừng đẹp nhất miền Đông rực rỡ hoa vàng mỗi độ xuân về.
Chạy dọc đường Ngô Quyền hơn 1 cây số, đoạn giáp với núi Chứa Chan (hay còn gọi là núi Gia Lào, di tích Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia), cây mai quý có tán rộng hơn 10m đã hiện ra trước mắt chúng tôi.
Đang chăm chút cho cây mai báu vật của mình, anh Trần Công Thạnh (51 tuổi), chủ nhân của cây mai đã niềm nở đón khách và kể về kỳ tích của cây mai.
“Mảnh đất mà vợ chồng và con cái của tôi đang ở là ba mẹ tôi để lại. Gần 35 năm trước, ba tôi được 1 người bạn tặng cây mai trồng trong chậu”, anh Thạnh kể lại.

Cây mai “khủng nhất miền Đông” có đường kính tán rộng khoảng 10m, cao 5m, chu vi gốc 120cm. Nhánh ra đều và tròn xoe, che kín cả khoảng sân.
Theo anh Thạnh thì lúc đó, gốc mai chỉ to bằng bắp chân người lớn, nhưng lạ là không có nhánh mọc từ gốc. Khoảng 1 năm sau, vào một buổi sáng, anh Thạnh ra thăm vườn thì phát hiện chậu mai bị bể. Ban đầu anh tưởng ai đó đập phá, nhưng kiểm tra lại thì ra là do rễ cây mai phát triển quá mạnh, khiến chậu ximăng nứt toác.
“Để cứu cây mai, tôi và ba đã mang ra trồng trước sân nhà. Điều lạ lùng đã xảy ra khi chỉ trong thời gian ngắn, cây mai lớn nhanh như “Thánh Gióng”, rễ bám đất mọc tua tủa đâm ra tứ phía”, anh Thạnh cho biết.

Du khách nườm nượp đổ về xem và chụp ảnh bên cây mai vàng rực rỡ mỗi dịp Tết đến.
Theo anh Thạnh thì kể từ đó đến nay, cây mai được gia đình anh xem như “báu vật” và cả nhà thay phiên nhau chăm sóc. Cứ mỗi dịp xuân về, cây mai rừng của gia đình anh Thạnh nổi tiếng khắp vùng khi trổ bông vàng rực với cánh hoa 2 tầng, từ 8 đến 10 cánh. Hàng nghìn người từ khắp nơi “biết tiếng” đã đến xem, chụp hình dưới gam màu vàng rực rỡ.
“Tình hình thời tiết như thế này thì dự kiến năm nay, cây mai sẽ cực kỳ lộng lẫy, vì búp hoa đã xuất hiện chi chít trên khắp cành. Tôi dự tính phải tốn đến 8 ngày công, thuê 4 người tước lá để cây mai kịp ra hoa vàng rộ đúng dịp Tết Mậu Tuất”, anh Thạnh lạc quan chia sẻ.

Búp hoa đã xuất hiện chi chít khắp các nhánh…

Tin tài trợ

  • Giải pháp tối ưu cho chứng tiểu đêm nhiều lần- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn

Tết này, nhà anh Thạnh sẽ rực rỡ hoa vàng, du khách lại nườm nượp kéo đến chụp hình dịp Tết Nguyên đán.
Cũng theo người đàn ông nay, nhiều năm nay anh và gia đình phải mất ăn, mất ngủ vì cây mai. Sau ngày tước lá, sợ bị trộm chặt nhánh nên khi đến đến, anh phải ra hiên nhà ngủ canh chừng. Từ mùng 1 đến mùng 10 Tết, anh cũng không dám đi đâu vì phải ở nhà đón khách đến xem, chụp ảnh, sợ trẻ em nghịch bẻ nhánh hoặc leo trèo làm gã cành.
“Đối với tôi, cây mai này là vô giá. Không biết sau này như thế nào, nhưng tôi còn sống thì nó sẽ còn. Tôi sẽ không bao giờ bán với bất cứ giá nào hoặc với lý do gì”, anh Thạnh khẳng định.
Theo quan sát của PV Kiến Thức, cây mai khổng lồ nhất miền Đông có đường kính tán rộng khoảng 10m, cao 5m, chu vi gốc 120cm. Nhánh ra đều và tròn xoe, che kín cả khoảng sân. Búp hoa đã xuất hiện chi chít khắp các nhánh. Nếu thời tiết thuận lợi, chắc chắn Tết “con chó” này, nhà anh Thạnh sẽ rực rỡ hoa vàng, du khách lại nườm nượp kéo đến chụp hình, thưởng thức món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Nam Bộ về loài hoa biểu tượng của mùa xuân.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.