Dạo quanh chợ cá Bờ Đắp những ngày đầu năm

0
47
Chợ cá Bờ Đắp là một trong những chợ cá nổi tiếng trong tỉnh, nằm sát cảng biển Sa Kỳ, nên rất thuận lợi trong việc giao thương, mua bán. Tầm 3 giờ sáng, thuyền nào thúng chở cá tấp nập cập bờ rất náo nhiệt. Sau đó cá được cân, phân loại và đưa vào chợ chỉ cách biển 500m để bán, nên cá và các loại hải sản ở đây rất tươi ngon, được nhiều tiểu thương đến mua phân phối về các chợ trong tỉnh.

Có rất nhiều loại cá để khách hàng lựa chọn.

Những dãy cá được bày bán la liệt, người mua tha hồ lựa chọn.Chị Nguyễn Thị Chỉ, bán cá tại chợ hồ hởi khoe: “Những ngày đầu năm, hầu hết du khách mua cá đều rất hào phóng, nói giá nhỉnh hơn so với ngày thường nhưng họ vẫn mua. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi đưa giá cao, vì cả nhà sống bằng nghề đi biển nên tôi bán giá tốt hơn nhiều thương lái ở đây. Như thường lệ, năm nào cũng vậy, cứ đầu năm, tôi lại đóng thùng gửi lên thành phố cho khách hàng đặt mua trước đó, nhất là các quán ăn, nhà hàng.
Cá ngừ có giá trên 150 nghìn đồng/kg.
Cảnh chợ nhộn nhịp những ngày đầu năm.
Những ngày đầu năm, nắm bắt tâm lý ngán thịt nên hầu hết mọi người muốn chuyển qua ăn cá hoặc hải sản để thay đổi khẩu vị nên không ít người bán đã không ngại “hét giá” cao ngất ngưỡng. “Cá bớp, tôi mua có giá đến 250 ngàn đồng/kg, cứ nghĩ chỗ nào giá cũng vậy nên bấm bụng mua, nhưng khi qua nhiều hàng khác họ lại bán giá thấp hơn từ 1 đến 2 giá”. Chị Nguyễn Thị Lan, khách hàng chia sẻ.
Mớ cá đánh bắt ở vùng bãi ngang được ngư dân đem ra chợ bán.
Nhiều tiểu thương đến sớm ngồi đợi để chọn mua được con cá tươi nhất.

Tin tài trợ

  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Tâm Minh Đường
Có rất nhiều người không tìm hiểu kỹ đã vội vàng mua, nên không được giá phải chăng. Do vậy, nếu ai có dịp ghé nơi đây, thì nên đi một vòng chợ để tìm hiểu, dò giá trước rồi mới quyết định mua cũng chưa muộn.
5 giờ sáng chợ cá bắt đầu nhộn nhịp kẻ mua người bán.

Chị Hằng, tiểu thương ở chợ Tịnh Hòa nhanh tay chọn lấy những con cá chuồn tươi ngon nhất.

Cũng như chị Hằng, nhiều tiểu thương ở các chợ trên địa bàn tỉnh về chợ Bờ Đắp để mua cá về bán lại.

6 giờ sáng, đủ các loại cá theo chân các tiểu thương đến chợ Quảng Ngãi và các xã lân cận.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.