“Đọ” tài sản của ba tỷ phú USD Việt Nam

0
81
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Sở hữu khối tài sản 4,7 tỷ USD (theo Forbes ngày 22/1/2018), ông Phạm Nhật Vượng đứng vị trí 1 trong 3 tỷ phú USD tại Việt Nam.
Ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu danh sách tỷ phú USD Việt Nam. Ảnh: Forbes.
Ông Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
Đến nay, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 7 năm giữ ngôi vị người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ngày 23/11/2017, ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên lọt top 500 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 4,2 tỷ USD.
Ông chủ tập đoàn Vingroup hiện sở hữu khối tài sản gần 54.000 tỷ đồng, tương đương 2,38 tỷ USD đến từ 27,45% cổ phần nắm giữ tại Vingroup. Giá trị lượng cổ phiếu này đóng góp 57% vào tổng tài sản ròng của ông Vượng.
Nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo
Đầu năm 2017, lần đầu tiên tạp chí Forbes công nhận Việt Nam có 2 tỷ phú USD. Theo đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam và duy nhất của Đông Nam Á hiện nay.
Theo số liệu thống kê ngày 22/1/2018 trên tạp chí Forbes, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang sở hữu 3,1 tỷ USD. Trước đó, theo ước tính của Forbes, bà Phương Thảo sở hữu 2,6 tỷ USD (ngày 15/1/2018). Chưa đầy 10 ngày, tài sản của nữ tỷ phú USD Việt Nam tăng 500 triệu USD.
Tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng mạnh từ năm 2017. Ảnh: Forbes.
Nếu như tỷ phú Phạm Nhật Vượng nằm trong top 500 người giàu nhất thế giới thì bà chủ Vietjet Air cũng lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới.
Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ số cổ phần Vietjet Air đã niêm yết trên sàn chứng khoán tháng 2/2017. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã chiếm 41,5% thị phần hàng không trong nước, gần bằng Vietnam Airlines với 42%.
Ngày 5/1/2018, HDBank – một trong những mũi nhọn kinh doanh của bà Phương Thảo đã chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán.
Mời độc giả xem video: Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (Nguồn VTC1)

Tin tài trợ

  • Giải pháp tối ưu cho chứng tiểu đêm nhiều lần- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
Không chỉ là CEO Vietjet Air, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT- HDBank, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khác như Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phú Gia, Chủ tịch Công ty Địa Ốc Phú Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Sovico Ltd. (Liên bang Nga).
Vừa qua, Công ty Địa Ốc Phú Long của bà Thảo đã mua lại 50% cổ phần của Posco E&C (Hàn Quốc) tại dự án 2,57 tỷ USD – Khu đô thị Splendora (Hà Nội).
Ông chủ Tập đoàn Masan trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam
Với giá trị tài sản 1,2 tỷ USD (theo Bloomberg), ông Nguyễn Đăng Quang – nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan – hiện là tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam.
Ông Nguyễn Đăng Quang là cổ đông lớn sở hữu 46% cổ phần của CTCP Masan, công ty mẹ trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 51% cổ phần của CTCP Tập đoàn Masan…
Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú USD mới nhất tại Việt Nam. Ảnh: Vneconomy.
Theo xếp hạng Kantar WorldPanel năm 2017, Masan Consumer là một trong ba nhà sảm xuất sở hữu thương hiệu thực phẩm hàng đầu Việt Nam, cùng với Unilever NV và Vinamilk.
Ngoài ra, Tập đoàn Masan cũng sở hữu hơn 1/3 cổ phần Techcombank. Triển vọng niêm yết cổ phiếu của ngân hàng này cũng là nhân tố giúp cổ phiếu Masan tăng mạnh.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.