Độc đáo chậu hoa kiểng Tết được làm bằng vỏ xe ô tô cũ

0
61
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên 2 tuyến đường Hùng Vương và Lý Thường Kiệt ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) trở nên khác biệt bởi sự xuất hiện của 60 chậu hoa kiểng lung linh sắc màu, hình thù ngộ nghĩnh được các “họa sĩ” không chuyên tạo ra từ vỏ xe ô tô cũ.
Chị Nguyễn Mỹ Kim – Bí thư Đoàn phường 2, TP Cao Lãnh – cho biết ô nhiễm môi trường đang được xem là vấn đề nóng bỏng, được xã hội quan tâm. Vì thế, các đoàn viên thanh niên của phường tìm đến những nguyên vật liệu đã qua sử dụng và có thể tái chế được để sản xuất ra những chậu hoa kiểng làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên của TP. Lúc đầu, nhiều sản phẩm bị hỏng, không đạt như ý muốn. Sau một vài sản phẩm, các “họa sĩ” rút ra nhiều kinh nghiệm nên làm rất suôn sẻ. “Đến nay, các hộ dân trên các tuyến đường trọng điểm rất ủng hộ những chậu hoa kiểng độc, lạ này. Họ sẵn sàng nhận chăm sóc cây kiểng hàng ngày dưới sự giám sát mỗi tuần/lần của Đoàn phường”- chị Kim phấn khởi cho biết.
Cũng theo chị Kim, những chậu hoa kiểng vô cùng đẹp mắt này được làm nên từ nguồn kinh phí của Đoàn phường, Đảng ủy phường và các tổ chức, cá nhân ủng hộ.
Dưới đây là những hình ảnh độc đáo từ chậu hoa kiểng được làm bằng vỏ xe ô tô cũ:

Công đoạn tái chế đầu tiên từ vỏ xe ô tô cũ.

Quét nước sơn lên vỏ xe ô tô.

Sau đó đem phơi nắng.

Chậu hoa tái chế có hình Đôrêmon trông rất đáng yêu.

Hình chú chó ngộ nghĩnh.

Những chậu hoa như một cái tách uống trà khổng lồ.

Tin tài trợ

Vô phân bón cho kiểng.

Những chậu hoa ngộ nghĩnh, lung linh sắc màu được đặt ngoài đường để làm đẹp thêm cảnh quan ngày Tết ở TP Cao Lãnh.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.