Du lịch Tây Âu gồm những nước nào?

0
59

Du lịch Châu Âu luôn là niềm khao khát của những người yêu du lịch, đặc biệt là các Tây Âu. Vậy Tây Âu bao gồm những nước nào và đâu là những điểm đến nổi bật nhất dành mà du khách không thể bỏ lỡ. Hãy cùng TransViet khám phá Tây Âu và những điểm đến hấp dẫn nhất nhé!

Tây Âu là một tên gọi chỉ một nhóm các nước ở châu Âu, để phân biệt với các nước Đông Âu. Sự phân chia này không hoàn toàn rõ ràng địa lý lãnh thổ mà nghiêng về sự đối lập về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hôi. Trong khi các nước Đông Âu chịu nhiều ảnh hưởng từ Liên Xô cũ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, thì Tây Âu lại là những nước gắn liền với chế độ dân chủ, tự do và được nhiều người biết đến với khái niệm Liên Minh Châu Âu EU. Đây cũng là khu vực phát triển của Châu Âu với thu nhập đầu người rất cao, và phần lớn các nước Tây Âu đều có cùng văn hóa phương Tây. Theo Liên Hiệp Quốc thi các nước Tây Âu bao gồm 9 nước: Áo, Bỉ, Đức, Pháp, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Đối với khách du lịch thì Pháp, Đức, Hà Lan, Luxembourg là những điểm đến được biết đến nhiều hơn, các tour Châu Âu cũng thường khai thác đến các nước này.

Pháp luôn là điểm đến hàng đầu bởi đây có thể xem như là một trong những cái nôi của nền văn minh châu Âu. Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu, thì khi đến Pháp người ta vẫn cảm nhận được cái nét cổ kính, lãng mạn trong những công trình kiến trúc ở khắp mọi nơi, hay cả trong nhịp sống của con người nơi đây cũng vậy. Kinh đô Paris, được người ta gọi với các tên kiêu kỳ “kinh đô hoa lệ” hay “kinh đô ánh sáng” luôn làm hài lòng những con người yêu cái đẹp. Nào là Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp, đến Nhà thờ Đức bà Paris, Khải hoàn môn, hay Viện bảo tàng Louvre, hay Lâu đài Versailles, Vương cung thánh đường Sacré-Cœur,…tất cả đều mang đậm dấu ấn của nghệ thuật từ thời La Mã, Phục Hưng và được giữ gìn đến tận ngày nay. Không chỉ có thủ đô Paris, mà ngay cả các vùng ngoại ô hay vùng quê ở Pháp cũng khiến cho du khách phải trầm trồ.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.