Facebook đã có vị lãnh đạo da màu đầu tiên trong hội đồng quản trị

0
63

Trải qua nhiều năm, các nhà hoạt động đã có những hoạt động để cải thiện sự bất bình đẳng. Mục sư Jesse Jackson đã gây áp lực lên Facebook để đa dạng hóa hội đồng quản trị.

Không những vậy, Facebook cũng đang tiếp tục đấu tranh để đa dạng hóa lực lượng lao động. Tuy nhiên, kết quả thu lại vẫn chưa có nhiều bước tiến vượt trội. Báo cáo mới nhất về sự đa dạng của Facebok tháng 8 năm ngoái cho thấy: lực lượng lao động người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người da màu trong Facebook chỉ tăng 1%, đạt mốc lần lượt là 5% và 3%.

Vào ngày 1 tháng 2 sắp tới, vị trí CEO của American Express sẽ được thay thế bởi Stephen J.Squeri. Còn vai trò của Ken sẽ khởi đầu tại Facebook bốn ngày sau đó.

Hiện tại, hội đồng quản trị của Facebook bao gồm 8 thành viên. Trong đó bao gồm Zuckerberg, Sandberg, CEP Netflix Reed Hastings, người sáng lập Whatsapp Jan Koum và nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập PayPal Peter Thiel.

Bên cạnh Facebook, Chenault cũng là thành viên của nhiều công ty nổi tiếng khác như IBM, Proctor & Gamble và nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác.

Năm 2016, Alphabet, công ty mẹ của Google cũng bổ nhiệm cựu phó chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Rogar Ferguson vào vị trí thành viên hội đồng quản trị da màu đầu tiên của công ty.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.