Facebook khảo sát chính người dùng để phân loại tin giả mạo

0
47

Sự tham gia của cộng đồng

CEO Facebook, Mark Zuckerberg cho biết nội dung tin tức xuất hiện trên News Feed sẽ giảm từ 5% xuống còn 4%. Động thái này là nỗ lực của Facebook nhằm dập tắt sự lây lan của những tin tức và thông điệp tuyên truyền giả mạo trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Đặc biệt, Facebook sẽ thực hiện một thay đổi chưa từng có dựa vào chính người dùng – với lượng tài khoản hoạt động thường xuyên lên tới 2 tỷ – để phân loại đâu là nguồn thông tin đáng tin cậy.

Trong tuyên bố mới nhất của CEO Facebook, Mark Zuckerberg, mạng xã hội này sẽ sớm đưa vào sử dụng hệ thống chấm điểm độ tin cậy các nguồn tin trên News Feed của khách hàng.

Như vậy, Facebook sẽ trao cho chính khách hàng quyền thanh lọc nội dung tồn tại trên mạng xã hội vốn đang lan truyền nhiều thông tin giả mạo, sai sự thật hiện nay. Bên cạnh đó, mạng xã hội Facebook sẽ duy trì đội ngũ chuyên gia đánh giá mức độ tin cậy của tin tức.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg chia sẻ: “Có một bài toán rất khó mà chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm hướng giải quyết, đó là xác định liệu nguồn tin tức nào đáng tin cậy và có sức ảnh hưởng trong một thế giới đang chia rẽ hiện nay. Facebook có thể tự thực hiện điều đó nhưng chắc chắn sẽ chẳng hề thấy thoải mái. Chúng tôi đã cân nhắc tới việc hỏi ý kiến các chuyên gia nhưng việc đó cũng chẳng thể giải quyết được những vấn đề mang tính khách quan. Nhưng chúng tôi có thể nhờ tới chính các bạn, những người dùng Facebook. Bởi vậy, chúng tôi đã đi đến quyết định: cộng đồng sẽ tham gia phân loại đâu là nguồn tin đáng tin cậy bởi họ luôn là những người khách quan nhất”.

Mạng xã hội Facebook sẽ hỏi người dùng về việc họ có biết tới một nguồn tin cụ thể hay không. Nói cách khác, một tổ chức hoặc đơn vị truyền thông chỉ được xếp hạng uy tín khi lượng có số lượng người dùng Facebook đánh giá cao.

Bước đi mạo hiểm

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.