Facebook vừa tuyển được nhân tài về AI cho kế hoạch của Mark Zuckerberg

0
38

Yann LeCun

Yann LeCun – một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã vừa bỏ chức vụ của mình trong việc giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI của Facebook.

Thế nhưng, mạng xã hội lớn nhất thế giới này lại vừa tuyển dụng được Jérôme Pesenti – cựu chiến binh của IBM (Tập đoàn máy tính quốc tế tại Mỹ) và là cựu Giám đốc điều hành của Start-up AI (có tên BenevolentAI) để thay thế vị trí của LeCun.

Còn LeCun sẽ tiếp tục với cương vị là nhà khoa học chính về AI, chuyên chịu trách nhiệm về những đường đi nước bước trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Facebook.

Sau khi tiếp nhận vị trí, Pesenti sẽ kiểm soát việc nghiên cứu về AI cho Facebook (Facebook AI Research – FAIR), mà LeCun đã đưa ra vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm áp dụng các quy trình máy học (AML). Nhiệm vụ của nhóm AML chính là giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook như nguồn ảnh, video và tin tức.

LeCun nói với Quartz: “Facebook cần có một ai đó để giám sát mảng AI, đồng thời nghiên cứu, phát triển và kết nối chúng với các sản phẩm”.

Pesenti và LeCun đã xác nhận những chuyển đổi vị trí này trong các bài đăng trên các trang Facebook cá nhân của mình.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.