Hoa tươi rớt giá thảm hại, người bán vứt đống trong thùng rác

0
59
Sau Tết Nguyên đán, hình ảnh những cành hoa tươi như đào, hoa ly, hoa lay ơn từ các hộ nhà dân được mang bỏ trên xe rác ven đường không còn lạ.
Năm nay, cũng cùng cảnh tượng ấy nhưng lại là những cành hoa lay ơn vẫn còn nguyên trong bó vứt ven lề đường chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội).
Những bông hoa lay ơn nở đỏ rực vứt chất đống trong thùng rác.

Ghi nhận của PV VTC News, tại chợ hoa Quảng An, các tiểu thương vứt bỏ hàng trăm bó hoa lay ơn vào sọt rác, lề đường dù hoa đang ở độ khoe sắc do giá rớt thảm, không có người mua.

Thời điểm trước ngày 30 Tết, hoa lay ơn có giá 150.000 – 180.000 đồng/bó 10 cành. Bán lẻ, hoa lay ơn có giá 15.000 đồng đến 20.000 đồng/cành. Thế nhưng, theo ghi nhận vào sáng 8 Tết giá và ngày mùng 9 Tết, hoa lay ơn rớt thê thảm còn 10.000 – 15.000 đồng/bó 10 cành nhưng cũng không có khách hàng mua.
Chị Nguyễn Thị Thắm – tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết: “Sau Tết, thị trường hoa tưới khá dồi dào bởi nhiều loại hoa: lay ơn, cúc, hoa ly đồng loạt nở rộ nên hoa rớt giá nhanh. Như hoa ly trước Tết mỗi cành có giá 50.000 – 80.000 đồng/cành thì nay mỗi cành chỉ bán với giá 5.000 đồng/cành”.
Theo chị Thắm kể, tầm này năm ngoái giá hoa lay ơn còn tăng so với dịp Tết bởi đây là dịp người ta mua để đi lễ chùa rồi mừng thọ. Trước Tết, không khí lạnh kéo dài nên có một số vựa hoa không kịp nở để bán.

Tin tài trợ

  • Chữa tiểu đêm nên ăn gì, uống gì để đạt hiệu quả cao nhất ?

    Annieunu.vn
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Tâm Minh Đường
Sau Tết, thời tiết nắng ấm khiến hoa nở rộ trong khi nhu cầu của người dân không nhiều, nhà vườn trở tay không kịp dẫn tới tình trạng hoa rẻ.
Chia sẻ với PV, một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An nói: “Chưa năm nào hoa lại nở rộ vào thời điểm này và rẻ như thế, giá chỉ bằng 1/10 trước Tết. Hoa toàn đang nở chứ không chúm chím nụ nên nhiều người cũng không muốn mua bởi mua về chỉ chơi được 2 – 3 hôm là bỏ, hoa không để được lâu.
Hoa vừa rẻ, vừa nở không bán được, tôi mang ra thùng rác vứt, chứ hết phiên chợ đèo về cũng làm gì được đâu”.
Hoa rẻ bán không ai mua, tiểu thương thì vứt hoa vào thùng rác, lề đường còn các chủ vườn hoa chấp nhận chịu lỗ, để hoa nở đỏ rực vườn vì cắt bán cũng không có ai mua.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.