Lợi nhuận Digiworld vượt kế hoạch, ngành điện thoại giảm

0
50

Digiworld, 1 trong 3 công ty phân phối hàng công nghệ lớn tại Việt Nam, vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2017. Theo báo cáo, lũy kế cả năm 2017, Digiworld đạt 3.820 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt được 78,34 tỷ đồng vượt 42% kế hoạch năm. Trước đó, từ quý III, Digiworld đã hoàn thành sớm kế hoạch lợi nhuận năm 55 tỷ đồng.

Cửa hàng Mi Store do Digiworld và Xiaomi hợp tác mở tại TP.HCM – Ảnh: H.Đ

Riêng quý IV/2017, doanh thu tăng 11,13% và lợi nhuận tăng mạnh 106% so với cùng kỳ quý IV/2016, do biên lợi nhuận gộp tiếp tục được cải thiện từ 6,9% lên 7,97% nhờ tận dụng thế mạnh cung cấp trọn gói dịch vụ phát triển thị trường (MES) cho các hãng và đặc thù ngành hàng mới cũng có lợi nhuận biên tốt hơn các ngành hàng truyền thống.

Kết quả kinh doanh năm 2017

Trong ngành máy tính và máy tính bảng, công ty cho biết dù mức tăng trưởng chung của thị trường không cao, nhưng Digiworld vẫn duy trì mức tăng trưởng cho nhóm ngành hàng này bằng cách khai thác thị trường ngách, như dòng máy tính Fujistu dùng cho doanh nhân, dòng máy tính thời trang LG dành cho giới trẻ, doanh nghiệp Hàn Quốc. Doanh thu luỹ kế 2017 nhóm này cao hơn so với 2017 nhưng kết quả quý 4/2017 không bằng quý cùng kỳ.

Trong khi đó, mảng kinh doanh điện thoại tăng trưởng giảm vì công ty cho biết cấu trúc lại danh mục sản phẩm và bỏ phân phối các sản phẩm không có đóng góp nhiều giá trị gia tăng.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.