MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại ngân hàng SeABank và TPBank

0
43

MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại 2 ngân hàng.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT vào chiều ngày 5/2/2018, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cho biết, trong tháng 1/2018 doanh thu công ty tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. MobiFone đã thoái vốn tại 2 công ty cổ phần và sắp thoái vốn tại 2 ngân hàng SeABank và TPBank. Ngân hàng SeABank chuẩn bị lên sàn chứng khoán trong tháng 2, còn TPBank chờ sau khi SeABank lên sàn thành công, MobiFone sẽ tiến hành thủ tục thoái vốn tại ngân hàng này.

Việc thoái vốn tại hai ngân hàng TPbank và SeABank được MobiFone triển khai từ năm 2015 tới nay. Từ thời điểm đó, MobiFone đã nộp hồ sơ sang công ty chứng khoán để bán đấu giá cổ phần TPbank, đồng thời tiến hành các thủ tục thoái vốn tại ngân hàng SeABank theo quy định.

Cũng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 1/2018, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết thông tin ngân hàng SeABank đã đấu giá mua thành công Công ty Tài chính Bưu điện (PTF). Theo đó, liên quan tới công tác thoái vốn của VNPT tại các công ty cổ phần, trong tháng 1, VNPT đã tổ chức đấu giá theo lô 6 danh mục, trong đó có 4 doanh mục đấu giá không thành công. Có công ty cổ phần tin học được đấu giá cao gấp đôi so với mệnh giá. VNPT cũng tổ chức đấu giá thành công Công ty Tài chính Bưu điện với 2 ngân hàng tham gia đấu giá.

“Phiên đấu giá thành công và VNPT đã bán được Công ty Tài chính Bưu điện với mức giá cao hơn mức định giá của VNPT đưa ra. VNPT đang chuẩn bị hồ sơ trình lên Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT để chính thức ký hợp đồng bán lại Công ty Tài chính Bưu điện cho SeABank”, ông Trần Mạnh Hùng phát biểu. Theo thông tin do VNPT công bố, mức giá khởi điểm mà VNPT chào bán Công ty Tài chính Bưu điện là 500 tỷ đồng.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.