Mối liên kết FDA và gửi thực phẩm đi Mỹ

0
31

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng trong thấy các doanh nghiệp mang đến các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên internet. Không thể phủ nhận những gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và đơn giản.
Nhưng mà bạn có biết rằng, Khi chúng ta mong muốn gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng sản phẩm mà bạn cần gửi là những hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn phải  có chứng nhận FDA của Hoa Kỳ đối với những mặt hàng này.
Tuy nhiên FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA đăng kí ở đâu và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm.
 

1. Khái quát về FDA 
FDA là cách viết rút gọn của  "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chịu nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở nằm tại Washington DC, Mỹ.
FDA có nhiệm vụ cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy tắc và giám sát an toàn thực phẩm, các mặt hàng thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Đồng thời Đơn vị này cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng bao gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với tầm ảnh hưởng như trên, Các yêu cầu của FDA sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm trọng yếu của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách an toàn, bạn cần rất nhiều chứng từ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không đầy đủ vài chứng từ trên thì lô hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần tuân thủ tất cả những yêu cầu của cơ quan này và quan trọng nhất, bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Phương pháp đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Phương pháp đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những công ty cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem đến.

SMC Express mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.