Nắm rõ cách nhận biết hương trầm thật chính xác sau

0
64
Những ngày cuối năm đi mua sắm các thứ chuẩn bị cho Tết, không ai không mua vài bó hương về thắp cúng Phật, ông bà, tổ tiên của mình. Nén hương được thắp lên thì mọi người cảm thấy thanh thản, ấm lòng. Và nhang trầm hương là lựa chọn của nhiều người.
Thế nhưng, trong thời gian gần đây, nhang trầm hương xuất hiện trên thị trường với rất nhiều loại, sản phẩm đa dạng khó phân biệt. Nếu bạn không có kiến thức, tiêu chí để nhận biết sẽ không tránh khỏi mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.
Ảnh minh họa.
Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và nhờ sự tư vấn của bên bán về những vấn đề mà bạn thắc mắc. Bạn có thể đốt thử mùi hương đồng thời dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá nhang trầm hương thật hay giả:
Độ khói khi đốt: Nhang trầm thật ít khói, không làm cay mắt hay làm mũi bạn khó chịu.

Tin tài trợ

  • Tiểu đêm nhiều lần sẽ biến mất nếu bạn biết đến dược liệu thần kì này

    Suckhoedoisong
Mùi hương: Nhang trầm hương thật có mùi thơm ngọt dịu nhẹ, ấm, tuy nhiên còn tùy vào giá cả mà chất lượng trầm. Nhang trầm hương giả sẽ có mùi gỗ, tạp chất (trừ nhang trầm hương có tăm). Nếu thấy có mùi cồn, hoặc mùi thơm nồng nặc thì đó là sản phẩm tẩm hóa chất.
Khả năng lưu, tỏa hương: Hương trầm lan tỏa rất nhanh trong không gian tĩnh lặng ít gió, độ lưu hương, mùi thơm lâu.
Giá cả: Thường trầm hương nguyên chất giá rất cao, giá càng cao thì chắc chắn chất lượng trầm càng nhiều nhưng điều đó không đồng nghĩa giá cao thì trầm thật.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.