Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua mạng

0
52

Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua mạng

Vân Ly

Thí điểm nộp lệ phí trước bạ tại Hà Nội và TP.HCM qua mạng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Kể từ ngày 16-3 tới đây, Chính phủ bắt đầu thí điểm việc khai, nộp lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy qua mạng Internet tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Đây là nội dung của Thông tư số 05/2018/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn cụ thể về thí điểm khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy.

Theo đó, tất cả các tổ chức, cá nhân thuộc quản lý của cơ quan thuế ở Hà Nội và TPHCM có ô tô, xe máy chưa qua sử dụng, có thể nộp hồ sơ khai thuế cho hai loại tài sản trên tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Người nộp lệ phí trước bạ cần khai rõ các thông tin về số giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, số giấy chứng nhận chất lượng các kiểu, loại và các thông tin tại tờ khai lệ phí trước bạ khi thực hiện khai. Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ tự phát sinh mã hồ sơ khai lệ phí trước bạ của từng tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong quá trình khai thuế.

Sau khi thực hiện khai thuế điện tử, việc nộp lệ phí trước bạ của người khai có thể thực hiện theo hình thức điện tử hoặc nộp trực tiếp tại quầy giao dịch của Kho bạc Nhà nước.

Được biết, thông tư này có hiệu lực chính thức kể từ ngày 16-3-2018 đến hết ngày 31-12-2019 và được áp dụng thí điểm tại Hà Nội và TPHCM. Với các tỉnh thành khác, nếu có nhu cầu được áp dụng thí điểm như Hà Nội và TPHCM, cục thuế địa phương cần gửi văn bản về Bộ Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

Mời xem thêm:

Rộn ràng bán hàng tết trên mạng

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.