Qualcomm bị phạt 1.2 tỉ USD vì những lùm xùm với Apple

0
45

Cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu, Ủy ban châu Âu đã ra lệnh Qualcomm phải nộp phạt 997 triệu Euro (khoảng 1.2 tỉ USD). Cơ quan cho rằng Qualcomm đã vi phạm các quy định của EU khi chi trả hàng tỉ USD cho Apple để không sử dụng chip của các đối thủ cạnh tranh khác.

Qualcomm đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ phán quyết trên. Các kế hoạch kháng cao lên tòa án cao nhất châu Âu sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Ủy ban châu Âu cho biết thỏa thuận giữa Qualcomm và Apple xuất phát từ năm 2011. Tới năm 2013, nó được gia hạn thêm 3 năm. Đồng thời, sự gia hạn này cũng kèm theo sự rõ ràng hơn trong các điều khoản các bên. Các khoản thanh toán sẽ dừng lại nếu Apple sử dụng chip của các đối thủ khác (như Intel). Những khoản thanh toán trước đó cũng buộc phải trả lại.

“Qualcomm đã đối đầu một cách bất hợp pháp với các đối thủ trên thị trường…trong hơn năm năm”, Margrethe Vestager, ủy viên châu Âu phụ trách chính sách cạnh tranh cho biết.

Phó chủ tịch và cố vấn chung của Qualcomm, Don Rosenberg cho biết thỏa thuận của công ty mình “không vi phạm các quy tắc cạnh tranh của EU hoặc ảnh hưởng xấu tới tính cạnh tranh của thị trường cũng như người tiêu dùng châu Âu.”

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.