Sàn HOSE ngừng giao dịch hôm nay 23/1 vì sự cố kỹ thuật

0
45
Thông cáo báo chí của HOSE nêu rõ, tại phiên giao dịch ngày 22/01/2018, vào lúc 14h31 trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giao dịch đã không thể khớp lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/01/2018 và ngừng giao dịch ngày 23/01/2018.
Hiện HOSE đã cùng các chuyên gia của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố từ suốt đêm qua. Hy vọng thị trường giao dịch tại HOSE sẽ được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 24/1/2018.

Thông báo của HOSE cũng bày tỏ đây là sự cố đáng tiếc và mong muốn có được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư.
Toàn văn nội dung của HOSE về sự cố hôm 22/1. Ảnh chụp màn hình.

Tin tài trợ

  • Giải pháp tối ưu cho chứng tiểu đêm nhiều lần- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam, gây lo lắng cho nhà đầu tư trong phiên ATC hôm 22/1, nhiều lệnh mua/bán bị hủy, ảnh hưởng tới chiến lược đầu tư.
Trước đó, vào lúc 18h30 ngày 22/1, HOSE đã chính thức có thông báo chính thức về sự cố này trên website của Sở. Trong đó nêu rõ, sự cố diễn ra lúc 14h31 và hệ thống giao dịch không thể khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Riêng giao dịch thỏa thuận không bị ảnh hưởng.
Căn cứ quy định tại Thông tư 203/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, HOSE thông báo tạm ngừng giao dịch từ đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 22/1/2018 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.