Tận dụng thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất

0
58

Nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng là lựa chọn của người tiêu dùng thông thái. Vậy bạn đã biết cách nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tận dụng tối đa ưu đãi từ thẻ tín dụng bạn đang có!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán mà chủ thẻ có thể sử dụng để chi trả cho các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Điều đặc biệt là chủ thẻ không cần có tiền trong thẻ, mà số tiền trong đó là do ngân hàng ứng cho chủ thẻ để chi tiêu trước, trả nợ sau hàng tháng. Khi mở thẻ, ngân hàng sẽ căn cứ và mức thu nhập và tín nhiệm của bạn để đưa ra hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Chủ thẻ với năng lực tài chính càng cao (có thu nhập với mức lương cao, hoặc có nhiều tài sản đảm bảo) thì sẽ được cấp hạn mức tín dụng càng lớn.

Muốn sở hữu một thẻ tín dụng không khó, chỉ cần bạn có lương chuyển khoản hay cách nào đó để ngân hàng xác nhận được nguồn tài chính của bạn. Nhiều ngân hàng còn thường xuyên triển khai các khuyến mại như tặng tiền mặt, tặng phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng mới phát sinh chi tiêu. Thẻ tín dụng có nhiều tiện ích.

Duy trì một thẻ tín dụng dài hạn cũng đồng nghĩa bạn phải trả một khoản chi phí nhất định cho nó. Vậy thẻ tín dụng có những tính năng gì, bạn đã thực sự tận dụng hết ưu đãi của chiếc thẻ tín dụng mình đang có?

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tiền online Doctor Đồng

nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng để nạp tiền điện thoại và chi tiêu trước

Dùng thẻ tín dụng để chi tiêu trước, trả tiền sau không mất lãi

Chi tiêu trước, trả tiền sau với lãi suất 0% là ưu đãi lớn nhất cho mỗi chủ thẻ tín dụng. Tính năng này tạo cơ hội cho chủ thẻ tín dụng có thể sở hữu sớm những món hàng thiết yếu thay vì phải “đợi cuối tháng lĩnh lương”. Nếu biết ngày thanh toán, sao kê tín dụng để tranh thủ chi tiêu đúng lúc, bạn sẽ được hưởng tới 45 – 55 miễn lãi cho món hàng ngân hàng ứng tiền cho bạn mua.

Ví dụ, ngày sao kê giao dịch thẻ tín dụng của bạn là ngày 20 hàng tháng, ngày phải thanh toán sao kế đó là ngày 5 của tháng sau (15 ngày sau ngày sao kê). Vậy, bạn nếu bạn mua hàng vào ngày 21/1 chẳng hạn, thì đến ngày 20/2 giao dịch đó mới nằm trên sao kê, và đến 5/3 bạn mới phải thanh toán cho ngân hàng khoản này.

Ngược lại, nếu không biết tận dụng ngày sao kê, lại mua hàng khi sắp đến ngày sao kê, ví dụ ngày 19/1 chẳng hạn, thì đến ngày 20/1 đã lên sao kê, và đến 5/2 bạn đã phải thanh toán khoản này, sớm hơn đến 30 ngày.

Bạn chỉ cần thanh toán thẻ tín dụng trước hoặc đúng ngày quy định thì bạn không mất 1 đồng lãi nào cho khoản chi tiêu trước đó. Tuy nhiên nếu vì lý do gì đó bạn trả chậm thì bạn sẽ bị tính lãi suất khá cao. Lãi suất có thể lên đến vài chục % như cái giá phải trả cho sự “trễ hẹn” sau khi vừa được ưu đãi 0%.

Vì vậy, đã sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu thì điều tối kị là trả chậm, trả thiếu . Điều này sẽ gây thiệt hại cho bạn cả về tiền bạc (lãi tín dụng) và uy tín tín dụng.

>>>Gợi ý xem thêm: Vay tín chấp Doctor Đồng

Nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng như thế nào, có ưu đãi gì?

Nạp tiền điện thoại từ thẻ tín dụng rất tiện nhưng còn nhiều người chưa biết dùng. Vậy cách nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng như thế nào? Thẻ tín dụng cho phép bạn nạp tiền cho điện thoại, mua mã thẻ cào điện thoại ngay lập tức. Bạn có thể truy cập qua các website bán trẻ trực tuyến. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi nhập tài khoản thẻ tín dụng vào các trang mua hàng trực tuyến nói chung. Bởi thực tế có những trang web lừa đảo, giả mạo lấy trộm thông tin của bạn.

Nguyên tắc đầu tiên sử dụng thẻ tín dụng là cần được bảo mật cẩn thận. Do vậy nếu có ý định thanh toán online qua website nào thì bạn phải kiểm tra thật kỹ website đó.

An toàn hơn, bạn đăng kí tính năng internet banking cho thẻ tín dụng. Sau đó bạn thực hiện các giao dịch thanh toán nói chung và nạp thẻ điện thoại qua thẻ tín dụng nói riêng ngay trên điện thoại cá nhân.

Nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng có lợi gì?

Nạp tiền điện thoại qua thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. So với hình thức thanh toán cước qua tài khoản ngân hàng, nạp tiền điện thoại bằng thẻ tín dụng nhanh gọn hơn. Giao dịch đảm bảo an toàn, chính xác và bảo mật. So với mua thẻ điện thoại trực tiếp từ đại lý, bạn không lo sẽ mua phải thẻ cào giả hoặc thẻ đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.