Thế giới Di động mở rộng Big Phone tại Campuchia

0
59

Thế giới Di động mở rộng Big Phone tại Campuchia

Chí Thịnh

Khách hàng đang chọn mua điện thoại di động tại cửa hàng Big Phone tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động (MWG) công bố sẽ có 10 cửa hàng Big Phone tại Campuchia trong năm 2018.

Trong chuyến đi nghiên cứu thị trường Campuchia vào cuối tuần qua, người đại diện của MWG cho biết trong nửa đầu năm 2018, công ty sẽ hoàn tất kế hoạch mở 10 cửa hàng bán lẻ thiết bị công nghệ mang tên Big Phone tại đất nước chùa tháp này.

Ông Hồ Viết Đông, Tổng giám đốc Thế giới Di động tại Campuchia, cho biết hiện tại MWG đã có 4 cửa hàng Big Phone tại Phnom Penh. Trong tháng 2 công ty sẽ mở thêm 4 cửa hàng và dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm 2 cửa hàng từ nay cho tới cuối năm 2018. Các cửa hàng Big Phone sẽ tập trung ở khu vực trung tâm của thành phố Phnom Pênh.

“Người tiêu dùng Campuchia ưa chuộng các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp chính hãng, có chế độ bảo hành nghiêm túc… Giá bán sản phẩm chính hãng, có đóng thuế nhập khẩu ở Campuchia cao hơn so với hàng không chính hãng nhưng người tiêu dùng vẫn chọn mua sản phẩm chính hãng”, ông Đông chia sẻ.

Hiện tại, các cửa hàng bán lẻ Big Phone chủ yếu kinh doanh nhóm sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng cùng nhóm mặt hàng phụ kiện, thẻ SIM điện thoại, thẻ nạp tiền… Trong thời gian tới, khi quy mô chuỗi bán lẻ tăng lên, Big Phone sẽ đa dạng hoá các sản phẩm công nghệ.

Theo đánh giá của đại diện MWG thì hiện tại ở Campuchia chưa có mô hình chuỗi bán lẻ tương tự như Big Phone nên cơ hội phát triển đang rộng mở. Các cửa hàng dịch vụ của các công ty viễn thông ở Campuchia tuy có bày bán các thiết bị di động nhưng không có nhiều thương hiệu sản phẩm như cửa hàng Big Phone.

MWG mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Campuchia vào cuối tháng 6-2017, cửa hàng mang tên Big Phone tại địa chỉ số 8, đường Mao Tse Tung (245) có tổng diện tích hơn 400 m2. Đây là cửa hàng bán lẻ đầu tiên của MWG phát triển ở thị trường nước ngoài, doanh thu kỳ vọng của cửa hàng này là 100.000 đô la Mỹ/tháng.

Mời đọc thêm:

Thế giới Di động mở siêu thị ở Campuchia đầu năm sau

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.