Tiểu thương phát sầu vì người dân ‘chưa vội’ sắm Tết

0
62

Ghi nhận tại nhiều chợ ở TPHCM như Tân Định (Q.1), Bến Thành (Q.1), Nguyễn Tri Phương (Q.10), An Đông (Q.5)… đều rơi vào tình trạng ế ẩm, người bán nhiều hơn mua.

Đìu hiu hàng Tết - ảnh 1Hàng hóa tương đối nhiều nhưng vắng người mua

Tại chợ Bến Thành, khách đi chợ chủ yếu là người nước ngoài đến tham quan, rất ít người dân đi sắm tết. Bà Lan (tiểu thương kinh doan bánh mứt) chào mời: “Mua dùm tui ký hột dưa, mứt tết đi cô. Không hiểu sao đợt này ế quá, tui đã bỏ gần cả trăm triệu để trữ hàng tết nhưng đến giờ vẫn chưa bán được bao nhiêu. Trong khi chỉ còn chục ngày nữa là tết”.

Đìu hiu hàng Tết - ảnh 2Nhiều tiểu thương chợ Bến Thành bó gối chờ khách

Tiểu thương Võ Thị Lệ kinh doanh các loại khô ở chợ Bình Tây (Q.6) cũng buồn hiu: “Mọi năm, tui bán tết đến khuya, nhưng nay mới 7 giờ tối đã phải dọn hàng vì không còn người mua. Cả trăm ký mứt, các loại hạt khô đã mua rồi giờ không biết bán sao cho hết”.

Đìu hiu hàng Tết - ảnh 3
Đìu hiu hàng Tết - ảnh 4Trái cây, bánh mứt nội – ngoại đều có đủ

Năm nay, sản phẩm tết có nhiều chủng loại mới, giá cả lại khá mềm. Như mứt vỏ bưởi, vỏ cam giá từ 650.000 đồng/kg; hạt dưa 110.000 đồng/kg; hướng dương 50.000 đồng/kg; kẹo socola và nhiều loại bánh bán dạng cân ký có giá từ 50.000 đồng/kg trở lên.

Đìu hiu hàng Tết - ảnh 5
Đìu hiu hàng Tết - ảnh 6Dù bày hoa ra giữa đường nhưng khách xem là chủ yếu

Bên cạnh đó, nhiều loại hoa vải, hoa voan cũng được bày bán ngay trên đường để khách dễ thấy và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương cũng chung hoàn cảnh “chợ chiều” vì cả ngày chỉ có một vài khách hỏi mua hoa.

Đìu hiu hàng Tết - ảnh 7Đìu hiu hàng Tết - ảnh 8
Tiểu thương ở chợ kỳ vọng sức mua sẽ tăng mạnh hơn vào những ngày cuối tuần

Uyên Phương

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.