Vay tiền không cần hộ khẩu là gì?

0
99

Thông thường khi tham gia vay vốn ngân hàng hay ở bất cứ đâu. Người vay vần có chứng mình thư hoặc sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa chỉ cho vay tiền không cần sổ hộ khẩu. Vậy thực hư về vay tiền không cần hộ khẩu này thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

Vay tiền không cần hộ khẩu là gì?

vay tiền không cần hộ khẩu

Vay tiền không cần hộ khẩu là hình thức tín chấp đơn giản

Vay tiền không cần hộ khẩu thực chất là hình thức vay tín chấp nhanh. Ở đó người được vay không cần cung cấp sổ hộ khẩu như các hình thức vay vốn khác. Mà chỉ cần cung cấp bản photo sổ hổ khẩu hoặc chứng minh thư. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh, mới xuất hiện trong vài năm gần đây.

Nguồn gốc và lịch sử phát triển

Theo các nguồn tin mới đây, vay tiền theo sổ hộ khẩu xuất hiện từ những năm 2015. Đến nay đang tiếp tục phát triển, Mở đầu cho dịch vụ vay tín chấp này là những công ti tày chính lớn như: Tima, FE Credit, Home Credit… Ngay ở thời kỳ đầu các công ty tài chính này đã xây dựng dịch vụ cho vay không cần sổ hộ khẩu gốc.

Tuy nhiên khi tham gia vay vốn theo hình thức này. Người vay cần phải mang theo sổ hộ khẩu bản gốc để đối chiếu. Các công ty – Tổ chức tín dụng cho vay đối chiếu và  xết duyệt khoản vay.

Ưu – Nhược điểm của vay tiền không cần hộ khẩu

Vay tiền không cần sổ hộ khẩu nhanh chóng

Dịch vụ cho vay tiền không cần sổ hộ khẩu

* Ưu điểm:

– Người vay tiền không cần hộ khẩu

– Thủ tục vay vốn đơn giản nhanh chóng với mức lãi suất linh hoạt.

– Được giải ngân nhanh, nhận tiền luôn không phải chờ lâu

– Đối với vác trường hợp nợ xấu, nợ chú ý vẫn có thể được vay

– Người vay không cần phải thẩm định tài chính, không cần có tài sản đảm bảo

* Nhược Điểm: 

– Số tiền được vay thường không nhiều

– Lãi suất thường cao hơn các hình thức vay thông thường, có thể tới 5%/tháng.

– Khi vay tiền không cần hộ khẩu cần có chứng minh thư, hoặc hộ khẩu bản gốc

– Vay tiền không cần hộ khẩu tính pháp lý không vao. Người vay thường không được pháp luật bảo vệ khi vay tiền tại những địa chỉ không uy tín.

Một vài lưu ý khi tham gia vay tiền không cần hộ khẩu

Vay tiền không cần sổ hộ khẩu

Đọc kỹ hợp đồng trước khi vay tiền không cần hộ khẩu

Để việc vay tiền không cần hộ khẩu được thuận lợi nhanh chóng. Đồng thời tránh sảy ra tình trạng rủi ro dẫn đến nợ sấu. Người vay cần lưu ý những điều cơ bản sau:

+ Chuẩn bị kỹ hồ sơ và đủ điều kiện để tránh mất thời gian: Người vay trong độ tuổi từ 18-60 không phân biệt giới tính.  Khi vay cần có hộ khẩu photo, CMND (bản chính). Khách hàng không cần chứng minh thu nhập.

+ Cần đọc kỹ các điều khoản vay trong hợp đồng: Đặc biệt lưu ý về thời gian vay, số tiền vay và lãi suất cho vay.

+ Nếu có điều kiện thì trả nợ càng sớm càng tốt: Nên tất toán khoản vay khi không còn nhu cầu nữa và khả năng trả nợ đã đảm bảo rồi.

+ Về thời gian vay dao động từ 1-24 tháng, hạn mức vay 10-50 triệu. Theo đó bạn cần cân nhắc khoản vay trong điều kiện có thể trả nợ của mình.

+ Chỉ nên vay tiền không cần hộ khẩu tại các địa chỉ uy tín. Đây là điều rất quan trọng, bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ cho vay uy tín như Tima, FE Credit, Home Credit…..

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vay tiền theo sổ hộ khẩu. Vi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.