Vay tiền qua số điện thoại có những rủi ro gì?

0
75

Vay tiền qua số điện thoại có rủi ro không? Có nên mua sim để vay tiền hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc trên của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

>>> Ngân hàng Doctor Đồng & những điều bạn cần biết

Vay tiền qua số điện thoại hay vay theo sim điện thoại là gì?

Vay tiền qua số điện thoại hay vay theo sim là hình thức vay tiền mặt nhanh dưới dạng tín chấp tiêu dùng. Với hình thức này, sim điện thoại thay cho sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò là giấy tờ chứng minh độ tín nhiệm của bạn cho gói vay tiêu dùng tín chấp. Bạn không cần tài sản thế chấp, chỉ cần có sim điện thoại đủ tiêu chuẩn vay.

Sim của bạn càng tín nhiệm (thời gian hoạt động lâu, số đẹp, chính chủ) thì bạn càng dễ được duyệt vay, khoản vay càng lớn, lãi suất càng thấp. Thủ tục, quy trình vay theo sim điện thoại cũng nhanh gọn, dễ dàng. Bạn chỉ cần có sim, chứng minh thư, sổ hộ khẩu (một số nơi yêu cầu thêm ảnh chân dung 3×4) là có thể vay tiền.

Ưu điểm vay tiền qua số điện thoại

Nếu vay tiêu dùng tín chấp qua hóa đơn điện nước, sổ hộ khẩu, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bạn phải chuẩn bị giấy tờ khá nhiều. Còn nếu bạn chọn vay qua số điện thoại thì rất gọn nhẹ, ngoài sim, bạn chỉ cần chứng minh thư và sổ hộ khẩu phô tô.

Ưu điểm đầu tiên của vay tiền mặt qua số điện thoại là nhanh gọn, tiện lợi. Từ điều kiện đến quy trình vay đơn giản, nhanh chóng, hình thức vay tiền mặt theo số điện thoại mang đến cơ hội được vay vốn cho nhiều người hơn.

Coi sim điện thoại, một thứ nhỏ bé tưởng như không mấy giá trị là một loại giấy tờ thể hiện uy tín cá nhân, người đi vay qua sim thậm chí còn không phải chứng minh thu nhập, không “bị” thẩm định vẫn có thể được vay.

Tiếp theo, vay tiền qua số điện thoại có thời hạn vay rất linh hoạt, bạn có thể chọn lẻ đến từng tháng (6 – 36 tháng) miễn phù hợp với điều kiện cá nhân. Không chỉ thế, bạn có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào mà không phải chịu phí phạt trả trước hạn.

>>>Có thể bạn muốn biết: Vay tiền online Doctor Đồng – Nhanh chóng, tiện lợi

Vay tiền tới 70 triệu qua sim điện thoại, nghe có vẻ vô lý?

vay tiền qua số điện thoại được bao nhiêu?

Vay tiền qua sim điện thoại được tối đa bao nhiêu?

Vậy hẳn bạn đang thắc mắc tại sao chỉ với sim điện thoại, giá trị khi mua chỉ vài chục ngàn, thậm chí được tặng miễn phí mà lại giúp bạn có thể vay với số tiền vài chục triệu? Hơn nữa chọn vay qua sim lại được nhiều thuận lợi hơn các hình thức khác?

Bởi ngân hàng và các công ty tài chính coi sim điện thoại giống như một giấy tờ thể hiện uy tín, tín nhiệm cá nhân của bạn. Thời buổi hiện tại, hầu hết ai cũng sở hữu 1 sim điện thoại. Sim, số điện thoại đôi khi chính là uy tín cá nhân của một người với các mối quan hệ từ gia đình, công việc, xã giao khác. Một người đã sử dụng số điện thoại đến 2 – 5 năm thì thường rất ngại đổi số vì ảnh hưởng đến việc liên lạc hay chính là uy tín của họ. Chưa nói đến việc lựa sim số đẹp, sim hợp phong thủy, số điện thoại với nhiều người như một “bùa hộ mệnh”, một thương hiệu mà họ sẽ không dễ “thay như thay áo”.

Tất nhiên, không phải sim điện thoại nào cũng có thể vay số tiền lớn như vậy. Đó phải là “sim VIP”, vốn những sim số cực đẹp thì giá thành đã cao rồi. Người sở hữu sim VIP theo logic suy luận thông thường cũng sẽ là người có thu nhập khá cao. Vì vậy dùng sim đẹp đi vay thì tất nhiên vay được số tiền lớn hơn.

Cho vay tiền qua sim quá rủi ro cho bên vay?

Sim điện thoại không có giá trị gì với bên cho vay, nhưng như đã phân tích ở trên, đó là tài sản, là uy tín của người đi vay. Sim thể hiện tín nhiệm của người sở hữu nên khi thẩm định, ngân hàng, công ty tài chính phải thấy được người vay A có tín nhiệm thông qua sim điện thoại B mới duyệt vay.

Vay qua sim hay vay qua hóa đơn điện nước, nói chung đã là vay tín chấp thì bên cho vay luôn phải cân nhắc và chấp nhận rủi ro. Điều này phía cho vay phải dựa vào nghiệp vụ, thẩm định kỹ lưỡng và tất nhiên, dám chơi dám chịu rủi ro.

Bù lại rủi ro, phần lãi suất của hình thức vay tín chấp qua sim sẽ thường cao hơn, (từ 1.5 – 5%).

Có nên mua sim để vay tiền qua số điện thoại?

Phải có sim mới được vay tiền qua sim, nhưng không phải sim nào cũng vay được tiền. Theo quy định của từng tổ chức tín dụng, ngân hàng, thường, sim điện thoại phải hoạt động 2 chiều trong tối thiểu 2 năm. Và chủ nhân sim cũng phải đáp ứng được 1 số điều kiện đơn giản. Thực tế nhiều người không có sim đủ điều kiện được vay. Rất nhanh chóng, dịch vụ bán sim đủ điều kiện vay vốn ra đời và tràn lan trên mạng xã hội. Thậm chí ở một số tổ chức tín dụng còn có dịch vụ bán luôn sim đủ điều kiện vay tiền.

Việc này khiến điều kiện vay tiền mặt qua sim càng trở nên dễ dàng. Gần như không còn rào cản nào để bạn có thể vay tiền qua số điện thoại. Tuy nhiên, cũng chính điểm này tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vay tiền. Tận dụng thời cơ, nhiều đối tượng xấu trục lợi, lừa đảo bán sim không đủ điều kiện vay vốn với giá cao. Hoặc trong giá trình giao dịch (hầu như online), họ chiếm đoạt tiền đặt cọc… Từ đó, nhiều người đã phải đi vay tiền lại chồng chất thêm khó khăn.

Mua sim đủ điều kiện để vay tiền tiềm ẩn nhiều rủi ro

Mua sim đủ điều kiện để vay tiền tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận việc trao đổi mua bán sim đủ điều kiện vay cũng có mặt tích cực. Người không có nhu cầu vay tiền có sim đủ điều kiện thì bán lại cho người có nhu cầu. Có cung có cầu, cả 2 cùng có lợi.

Xem thêm: >>> Cho vay tiền Doctor Đồng có phải tín dụng đen không?

Vậy câu trả lời là có nên mua sim đủ điều kiện vay vốn để vay tiền qua số điện thoại.

Vấn đề đặt ra là người mua phải cẩn trọng để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Check sim thật kỹ, giao dịch an toàn. Và ngay sau khi mua sim, hãy đi đăng kí chính chủ ngay tại đại lý nhà mạng gần nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.