Vườn lan đẹp ngây ngất, “đốn tim” người xem giữa thành phố Đà Lạt

0
47
Ông Bình cho biết, hồi trẻ ông rất mê địa lan, nhưng càng về sau, máu phong lan trong con người ông đã lấn át hoàn toàn. Ban đầu chỉ là vài ba giò phong lan đơn giản giao lưu với những anh em thân thiết, sau này lại thành cái thú khi về già. Hiện nay, với diện tích khoảng 200m2, vườn lan của ông Bình có nhiều loại lan độc đáo, đặc hữu của rừng Lâm Đồng, tạo nên thương hiệu trong giới chơi lan tại TP. Đà Lạt.
Góc vườn lan, nơi lưu giữ những đam mê tuổi về già của ông Phạm Quang Bình.

Ông Bình cũng cho hay, Tết năm nay, ông sẽ xuất ra thị trường Hà Nội và Đà Nẵng khá nhiều giò lan “khủng”. Bên cạnh đó, ông cũng cũng mở vườn lan của mình để những người yêu thích lan có thể tới tham quan, xem và thỏa mãn đam mê.

Giò lan kiều vàng nở sớm do tiết trời ở Đà Lạt đang ấm dần lên.
Ông Phạm Quang Bình bên giò lan dendrodium mùa xuân đang nở hoa vàng rực.
Một góc vườn lan đang nở rộ với đủ các màu sắc khiến ai đến tham quan cũng phải trầm trồ, khó quên.
Giò lan chuỗi ngọc Điện Biên đang khoe sắc dưới nắng vàng, ông Bình cho biết giò lan này được một người bạn tặng khi ông có dịp ra Hà Nội chơi.
” Đi khá nhiều nơi để sưu tầm các loại lan rừng về thuần hóa. Hiện tại với khu vườn 200m2 của mình, tôi treo trên 2.000 chậu lan lớn nhỏ, treo trên cao, ở giữa và cả dưới đất với rất nhiều chủng loại, ước tính giá trị lên đến khoảng 500 triệu đồng”, ông Bình thông tin.

Tin tài trợ

  • Giải pháp tối ưu cho chứng tiểu đêm nhiều lần- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
Ban đầu, ông Bình chủ ý chỉ để ngắm chơi, sau này do số lượng quá nhiều nên ông đã bán, có giao lưu cùng những anh em đam mê, với tiêu chí lấy phong lan để nuôi phong lan. Hiện nay, trong vườn của ông Bình có rất nhiều loại hoa đang đua nở khi tiết trời xuân đang ấm dần lên.
Ba giò lan ý ngọc nở rộ được ông Phạm Quang Bình treo ở một góc trong vườn, việc bố trí các giò lan trong vườn hợp lý khiến ai vào tham quan vườn của ông bình đi đâu cũng thấy hoa.
Lan long nhã túi hài, một loài lan quý, độc trong vườn.
Giò lan long tu đá cũng chẳng kém cạnh, bung nụ nở hoa bên cạnh những giò lan khác.
Và còn cả quế lan hương nữa…

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.