Xây phòng lab tại Malaysia, Huawei muốn tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số tại Châu Á – Thái Bình Dương

0
68

Cũng tại sự kiện này, Viện Brookings, một cơ quan nghiên cứu của Mỹ, đã công bố bản Báo cáo Thành phố an toàn trên toàn cầu, một nghiên cứu chi tiết các thành phố an toàn trên toàn thế giới.

Kết quả từ bản báo cáo chỉ ra rằng, từ quan điểm cơ sở hạ tầng, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có tiềm năng to lớn cho thành phố thông minh và phát triển thành phố an toàn. Huawei cũng chia sẻ những kinh nghiệm thành công của mình trong việc giúp cho quận Longgang ở Thâm Quyến (Trung Quốc), xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn tại thành phố của mình.

Sự cởi mở, sáng tạo, hợp tác và chia sẻ thành công là những chủ đề chung của sự kiện năm nay.

Tony Q.S. Quek, Phó giáo sư của Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), đã nói về Chương trình Nghiên cứu Sáng tạo của Huawei, một chương trình tài trợ cho sự sang tạo chung với các trường đại học.

Giáo sư Ong Hang See của Đại học Tenaga Nasional (UNITEN) và ông Azral Ibrahim Halmi, Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tài nguyên Dầu mỏ Malaysia (MPRC) đã đưa ra những ví dụ điển hình về ngành công nghiệp điện lực và ngành công nghiệp dầu khí tiến tới số hóa như thế nào.

Xue Ding, đồng sáng lập của Ofo, chia sẻ về mối quan hệ hợp tác của công ty xe đạp này với Huawei, giúp Ofo nhúng các chip Internet of Things (IoT) vào các sản phẩm xe đạp của họ và tận dụng trí thông minh nhân tạo để cung cấp cho người đi xe đạp thêm các dịch vụ cá nhân hóa.

Cũng tại sự kiện này, Huawei đã ký các biên bản ghi nhớ (MoUs) với Tập đoàn SME Malaysia, Đại học Malaysia Sabah, Chính quyền bang Terengganu, và CyberSecurity Malaysia, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghiên cứu khoa học, sáng tạo, nhân tài, trường học thông minh và an ninh mạng.

Được tổ chức từ năm 2013, Ngày Sáng tạo Huawei đã diễn ra tại London (Anh), Milan (Italy), Munich (Đức), Paris (Pháp), Singapore, và Sydney (Australia).

Năm nay, có hơn 200 quan chức chính phủ, các chuyên gia công nghệ, các học giả và đại diện của nhiefu công ty công nghệ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tham tham dự

Sự kiện do Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI), Tổng công ty Kinh tế Số Malaysia (MDEC), Hội đồng Kinh doanh Malaysia-Trung Quốc, và Huawei Technologies phối hợp tổ chức.

Sự kiện năm nay tập trung vào việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), đặc biệt chú trọng đến các mô hình chuyển đổi kỹ thuật số cho các thị trường mới nổi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các ngành cốt lõi như dịch vụ và du lịch.

Thông tin chi tiết có thể xem tại: http://www.huawei.com/en/events/huawei-innovation-day-apac-2017.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.