ZaloPay muốn thanh toán di động vào mọi hàng quán bình dân, không chỉ ở các quán “sang chảnh”

0
54

ZaloPay, ứng dụng thanh toán di động của VNG vừa giới thiệu một chương trình khuyến mại vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới với sự đồng hành của ca sĩ Mỹ Tâm.

Tại buổi giới thiệu về chương trình hôm 7/2, bà Phan Thanh Thảo, Giám đốc phát triển kinh doanh ZaloPay, cho biết đơn vị này có tham vọng đưa ZaloPay vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, có thể dùng di động để thanh toán tại các quán tạp hoá, cà phê nhỏ, cửa hàng lẻ, chứ không chỉ dừng ở những quán “sang chảnh”. Để đạt được mục tiêu, trong năm 2018 ZaloPay sẽ tập trung phát triển các đối tác chấp nhận khách thanh toán bằng ứng dụng này. Dự kiến có khoảng 1.000 điểm chấp nhận ZaloPay sẽ được mở trong năm 2018, bà Thảo nói.

Một người dùng thử cách thanh toán ZaloPay tại sự kiện hôm 7/2 – Ảnh: Hải Đăng

Một nhân viên làm cho dự án ZaloPay cũng cho biết anh có thể “sống” trong 30 ngày chung quanh toà nhà VNG, trụ sở ZaloPay, mà không cần mang ví tiền. Tất cả hệ sinh thái cần thiết chung quanh, ví dụ căn tin, quầy giải khát,… đã được kết nối với ZaloPay để anh có thể dùng điện thoại mua hàng.

ZaloPay vừa được VNG tung ra cuối năm ngoái. Thay vì dùng máy POS như các hình thức thanh toán Samsung Pay, Apple Pay và nhiều phương thức khác, ứng dụng này dùng QR Code để thanh toán.

Giả sử khi mua nước tại một máy bán hành tự động, màn hình hiển thị trên máy bán hàng sẽ xuất ra một mã QR Code, người mua chỉ cần mở ứng dụng ZaloPay và quét qua mã này, số tiền sẽ ngay lập tức trừ vào tài khoản mà người dùng sau khi người dùng nhập mã số bảo mật.

Đối với người bán hàng, chỉ cần được cấp một mã QR Code, mã code này được dán lên tường hay dán tại các bàn khách ngồi, khách chỉ cần quét qua mã QR Code thì tiền thanh toán sẽ chuyển vào tài khoản người bán mà hai bên không cần giao dịch tiền mặt.

Dùng ZaloPay cũng có thể thanh toán tiền trên website khi website đó gán QR Code. Dĩ nhiên hai người dùng ZaloPay cũng có thể chuyển tiền cho nhau. Thậm chí một người dùng ZaloPay có thể chuyển tiền cho một số điện thoại nào đó, người dùng số điện thoại sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu cài đặt ứng dụng để nhận tiền.

Hiện tại có nhiều chuỗi lớn đã chấp nhận thanh toán ZaloPay, gồm Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, Family Mart, 7 Eleven, B’s Mart, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, BHD Cinema, Viettravel, Tiki…

Tương tự như một vài phương thức thanh toán di động khác, người dùng có thể nạp thông tin thẻ vào ZaloPay, sau đó thực hiện thanh toán mà không cần phải cung cấp thông tin thẻ cho phía bán hàng. Việc này có thể bảo đảm thông tin thẻ bảo mật hơn so với phương thức dùng thẻ thanh toán tại máy POS truyền thống.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.