Bài học xương máu lúc mua nhà

0
140

Khi nhà thầu dự dư bị bắt, chúng tôi cảm thấy rất hoang mang không biết nên làm thế nào khi đầu tư mua căn hộ cũng khá là nhiều tiền từ họ.

Dưới đây là chia sẻ của chị Minh Anh, 37 tuổi, hiện sống tại TP HCM.

Năm 2009, vợ chồng tôi đặt mua một căn hộ 74m2 giá 1,2 tỷ tại một chung cư được gắn biển hiệu có chữ “cao cấp”. Thời điểm đó, chung cư có giá 16-17 triệu/m2 có thể tạm coi thuộc mức trung bình khá ở TP HCM.

Nhà kinh doanh hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực Van công nghiệpVan an toàn Van bướm tay gạt

Khu chung cư này cũng có quy mô khá là nhỏ khoảng chưa đến 100 căn hộ nằm ở vị trí tương đối thuận lợi và hệ thống trang thiết bị cũng khá tốt.

Tôi còn nhớ, vào cơn bão BDS 2008-2009, một loạt công ty lớn nhảy vào quy hoạch công cộng cư. Cư dân cũng háo hức đi mua cộng đồng cư, phần nhằm ở nhưng nhiều phần cũng nhằm đầu tư chi tiêu, không cần biết giỏi xấu, công ty đầu tư như thế nào, chỉ là bốc thăm mua đc một căn chung cư sẽ nhìn thấy mừng. Vì chưa xuất hiện kinh nghiệm nên khi mua công ty, vợ ông xã tôi không tìm kiếm hiểu người bán chủ cho bản thân thế nào mà chỉ quan tâm người tạo mẫu mang đẹp chưa, giá bán tiền mang hợp lý và phải chăng chưa, mang tiện lợi cho cuộc sống của tớ chưa. Chủ đầu tư chi tiêu của chúng tôi chỉ chính là nhà TNHH bé dại, công cộng cư này khi là công trình nổi bật mà người ta đứng ra quản lý chi tiêu. Vì công ty đầu tư là một chủ quy hoạch thiết kế nên những căn hộ được làm tương đối hợp lý và ưa nhìn, ngay lần đầu đi xem công ty vợ ck tôi sẽ ưng.

cuộc sống mấy năm đầu sinh sống cộng đồng cư khá thoải mái và dễ chịu, những Ngân sách đều gật đầu đồng ý được: phí phục vụ khi là 3.000 cho từng mét vuông công ty, tiền điện nước thu đi theo mức hoạt động của người dân, phí nhằm ôtô 700.000 đồng/tháng. Nhà đầu tư chi tiêu thuê một công ty bảo đảm chuyên nghiệp hóa mang lại trông coi tòa nhà. Thời gian đầu tòa công ty vẫn còn mới nên dù nhà chi tiêu chẳng mang động thái bảo dưỡng hay sữa chữa gì thì cũng không tồn tại vấn đề gì xảy ra cùng với tòa nhà.

song, theo thời gian, các bức tường khởi đầu mốc, nứt, những tấm la phông trần chủ mở đầu mang dấu hiệu bong cũng như rơi ra, những thanh sắt lan can khởi đầu oằn cong trong gió bão, cũng như thang máy thì càng ngày càng tệ đến mức đôi lúc tôi đành phải đi bộ cho an toàn. Tuy vậy, dù đã thu của chúng tôi phí duy trì là 2% chất lượng dịch vụ ngay trong lúc bán nhà, cùng với không giảm tiền phí vệ sinh, dịch vụ lên gấp rất nhiều lần nhưng chủ đầu tư chẳng đoái hoài sửa chữa. Bọn họ cũng lờ tịt việc làm sổ hồng cho các người dân.

năm kia, giám đốc công ty chủ đầu tư chi tiêu bị bắt vì dính vào trong 1 vụ án kinh tế gì đó, cộng đồng cư được điều hành bởi một người đàn bà đại diện thay mặt đến anh ta. Shop chúng tôi vẫn đóng tiền điện, tiền nước, tiền phí lau chùi nhưng bà ta chưa đóng góp lại cho công ty cấp cho điện, công ty cung cấp nước, nhà vệ sinh môi trường xung quanh.

Một tháng nay, cuộc sống của chúng tôi thiệt tồi tệ khi công ty đầu tư thuê cả giang hồ nước mang đến hăm dọa các người dân, đòi Shop chúng tôi đóng góp nốt 5% tiền còn sót lại để gia công sổ hồng, trong khi lẽ ra họ phải bàn giao sổ mang đến Cửa Hàng chúng tôi biện pháp đây 5 năm, bàn giao chấm dứt còn mới nhận tiền giống như thỏa thuận khi mua. Nhằm tạo sức ép cho những cư dân, công ty đầu tư chi tiêu thậm chí còn mang lại khóa thang máy, cắt điện, cắt nước của các hộ cộng đồng.

những người dân sẽ đem sự việc lên phường, phường cũng đến cán bộ mang đến giải quyết nhưng rất chậm. Và quan trọng là phường chỉ điều hành về bên hành chính, trật tự an toàn còn những bức xúc cũng như mâu thuẫn của dân với công ty đầu tư chi tiêu thuộc sở hữu sự quan tâm dân sự, nếu muốn đòi hỏi quyền lợi, Cửa Hàng chúng tôi phải kiện lên những tòa án cung cấp quận cấp TP.HCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.