BÀN VỀ PHONG THỦY TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

0
131

Người xưa có câu “An cư, lạc nghiệp” ý chỉ nơi sinh sống an lành sẽ góp phần phát triển sự nghiệp. Thật vậy, khi bàn về vấn đề bất động sản, kể cả người mua để ở (chính chủ) hay người đầu tư (mua đi bán lại, hoặc cho thuê – kinh doanh trong bất động sản) đều mong muốn lựa chọn được một vị trí tốt, thuận lợi, có thể thuận lợi phát triển nghề nghiệp của mình. Điều kiện tiên quyết đầu tiên chúng ta có thể bỏ qua là nguồn vốn, đây được coi là điều hiển nhiên khi có ý định mua, đầu tư vào bất động sản. Điều tiên quyết thứ hai đại đa số hiện nay đều chú trọng tuân theo đó là phong thủy trong bất động sản.

Bàn về phong thủy bất động sản
Bên cạnh nguồn vốn, phong thủy là yếu tố quan trọng trong bất động sản

PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Ta được biết, phong thủy và kiến trúc (nhà cửa, đất đai,…) có liên quan mật thiết với nhau, theo quy luật âm dương cũng như các cung hành đạo thì việc chú trọng về vấn đề phong thủy bất động sản là điều mà mọi người cần nên chú ý để có thể không làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Có thể nói, với điều kiện sống hiện đại như hiện nay, nhiều người sẽ không tin vào những điều ma mị liên quan đến tâm linh, quy luật này nọ ảnh hưởng số mạng ra sao, tuy nhiên, phong thủy không chỉ là những điều tâm linh đó, nó còn được coi là một môn khoa học nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước liên quan đến đời sống họa phúc của con người. Bàn về phong thủy bất động sản, ta được hiểu đây là sự kết hợp hài hòa giữa việc bố trí, sắp xếp đồ đạc, nội thất với năng lượng của con người tạo nên dòng chảy của năng lượng, sự sống, mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho những con người sinh sống tại đây.

Với nhiều mục đích chọn mua bất động sản khác nhau như mua nhà ở, thuê nhà, thuê văn phòng, mua đầu tư sang tay, hay trung gian giữa người mua và người bán (các công ty bất động sản hay đơn giản hơn là “cò đất”). Tất cả những mục đích trên đều là sử dụng bất động sản để áp dụng cho những mục đích của riêng mình. Tuy vậy, tất cả đều nên ứng dụng 5 nguyên tắc cơ bản sau để có thể áp dụng phong thủy bất động sản phù hợp.

Nguyên tắc đầu tiên: Xác định mục đích sử dụng bất động sản

Trước hết, mục tiêu bạn mong muốn là dạng bất động sản gì? Nếu mua nhà ở thì tiêu chí sẽ khác so với mua chung cư , điển hình như chung cư chúng ta sẽ không được sửa chữa, mà chỉ có thể lựa chọn dựa vào vị trí tọa lạc. Và chỉ ứng dụng phong thủy bất động sản vào việc bài trí kiến trúc, nội thất trong nhà mà thôi. Trong khi đó, nhà ở mặt phố, chúng ta có thể xây dựng, sửa chữa theo đúng ý thích, hướng, phong thủy mà mình thích hợp.

Bàn về phong thủy bất động sản
Phong thủy phải phù hợp với từng loại hình bất động sản

Nếu như bất động sản mà bạn muốn mua, đầu tư là đất thì áp dụng phong thủy trong trường hợp này sẽ đơn giản hơn như chúng ta chỉ cần xem hướng mặt trời mọc, xem xét các địa thế xung quanh như sông suối, đất đai, … Hay đơn giản chỉ là bạn muốn thuê nhà ở hay thuê văn phòng để kinh doanh thì việc chọn lựa ngoài việc thuận tiện cho việc buôn bán thì hướng nhà, vị trí đặt văn phòng, chỗ ngồi của giám đốc, nhân viên,… cũng ảnh hưởng đến. Qua đó, điểm đầu tiên khi áp dụng phong thủy bất động sản đó là việc xác định dạng bất động sản để có thể tiến hành những nguyên tắc tiếp theo phù hợp.

Nguyên tắc thứ 2: Chọn hướng phong thủy phù hợp

Sau khi đã xác định rõ ở nguyên tắc 1, nguyên tắc thứ 2 này là việc xác định hướng nhà, hướng đất có phù hợp với mạng của gia chủ hay không. Hướng nhà theo phong thủy nhà đất được xác định theo “Đông Tây Tứ Trạch” hiểu đơn giản là người mạng Đông nên chọn đất Đông tứ trạch, người mạng Tây nên chọn Tây tứ trạch. Đây là một trong những cách chọn hướng nhà đất cho người sử dụng, tuy nhiên vẫn có những trường hợp cần phải xem xét lại kỹ càng, ví dụ người mạng Hỏa là nữ sẽ không hợp với nhà hướng Tây tuy nhiên người nam mạng Hỏa lại hết sức phù hợp.

Bàn về phong thủy bất động sản
Cung mệnh của chủ nhân có liên quan mật thiết tới phương hướng bất động sản

Nguyên tắc thứ 3: Thời gian ký kết, thương lượng hợp đồng

Sau khi đã qua 2 nguyên tắc trên, thời điểm ký kết cũng được xem là cần phải xem “ngày lành, tháng tốt”, thời gian trong ngày thì thời điểm nào là “đại hung, đại hạn” cần tránh hạn chế những soi sót, tranh chấp, thời điểm nào là “đại cát” sẽ làm cho thương lượng được ổn thỏa, tạo những mối quan hệ tốt trong tương lai sau này.

Nguyên tắc thứ 4: Việc chọn ngày nhận nhà, chuyển tiền, dọn văn phòng.

Văn hóa dân tộc ta từ xưa đến nay là khi làm một việc gì đó quan trọng họ đều có một hủ tục đó là xem ngày tốt, ví dụ như chọn ngày tốt cho đám cưới, chọn ngày tốt dọn nhà, xông đất, … Với thời đại tiên tiến như hiện nay thì việc này có thể được coi là mê tín dị đoan, tuy nhiên, chớ nên xem nhẹ việc này. Việc chọn ngày tốt trong bất động sản cũng không ngoại lệ, như đã nói phía trên, sự hội tụ giữa khí đất, khí trời và sự hòa hợp giữa sinh mạng con người sẽ tạo nên dòng chảy của sự sống, chúng mạnh hay yếu đều dự vào ngày đó, khí trời, khí đất có hoạt động mạnh mẽ hay không.

Bàn về phong thủy bất động sản
Nên chọn “ngày lành tháng tốt” để thực hiện các việc quan trong trong giao dịch bất động sản

Nguyên tắc thứ 5: Bài trí nội thất hợp phong thủy gia chủ

Đây là nguyên tắc dành cho những người mua nhà, thuê văn phòng. Nguyên tắc này là việc bài trí, thiết kế nội thất phù hợp phong thủy gia chủ. Tùy vào mục đích khác nhau sẽ có những sự bố trí khác nhau sao cho phù hợp. Ví dụ như bạn ở tại nhà thì cần một nơi tĩnh tâm sau những ngày làm việc để phục hồi sức khỏe, việc bố trí hài hòa kết hợp những tinh tế trong áp dụng phong thủy nhà đất sẽ góp phần tăng cường sinh lực, giúp giảm mệt mỏi, xua tan muộn phiền, gia tăng sức khỏe của gia chủ. Hay việc đặt văn phòng làm việc hướng nào sẽ giúp đầu óc người sử dụng thông thái, sáng suốt…

Bàn về phong thủy bất động sản
Cách bày trí nội thất cũng nên tuân theo phong thủy để có thể đem lại tài lộc cho chủ nhân

Hy vọng với những chia sẻ về phong thủy bất động sản trên, bạn có thể ứng dụng để giúp cho mình có được một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc trong căn nhà mình chọn, kinh doanh hay làm việc đều thuận lợi.

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những lỗi phong thủy bất động sản thường gặp để tránh những vận hạn không đáng có nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.