Căn hộ hạng sang ở thị trường Việt Nam đạt được cán mốc 200 triệu đồng một m2

0
176

Một dự án căn hộ hạng sang ở khu lõi trung tâm Sài Gòn sắp ra mắt thị trường, dự kiến giá bán có thể cán mốc 10.000 USD/m2, tổng số căn hộ nằm trong dự án này chưa đạt được  tới 100 căn.

Mức giá bán dự kiến của dự án căn hộ hạng sang này dao động từ 8000 – 10.000 USD/m2, cán mốc trên 200 triệu đồng/m2, có thể sẽ được công bố trong năm 2017. Đây là thông tin  quan trọng được đại diện của phía CBRE Việt Nam tiết lộ ra bên ngoài tại buổi công bố  về bài báo cáo nghiên cứu khảo sát thị trường BĐS TP.HCM quý 2/2017 mới đây.

Nếu như mức giá bán này được công bố khi dự án ra mắt thị trường thì đây là dự án căn hộ hạng sang có mức giá cao nhất Việt Nam hiện nay. Mặt bằng đặt được giá này thực sự  có thể sánh ngang với  tất cả loại căn hộ  thực sự cao cấp (luxury) ở  tại Bankok dao động trong tầm khoảng 7.000 – 10.000 USD/m2 và thấp hơn một nửa so với Singapore (20.000-25.000 USD một m2).

Các dự án căn hộ hạng sang ngày càng được phát triển nhiều hơn trong một vài năm gần đây nhằm đón nguồn cầu từ giới giàu có dự báo sẽ tăng lên rất  nhanh ở Việt Nam trong thời gian 10 năm tới, tuy nhiên, nguồn cung  cấp các căn hộ hạng sang hiện nay trên thực tế  thực sự vẫn còn khá khiêm tốn.

Những dự án hạng sang thường chỉ đếm trên đầu ngón tay, và thường được xây dựng ở những địa thế “kim cương” tại trung tâm Sài Gòn hoặc Hà Nội. Trước đây, ở tại thành phố Hà Nội đã có lúc xuất hiện một vài dự án khá lớn  như  dự án Vincom  Bà Triệu,  dự án Pacific Palace, dự án Golden Westlake hay mới đây là D’. Palais De Louis hay D’. Le Roi Soleil.

Xem thêm : Quý khách theo dõi tiến độ dự án golden bay cam ranh chủ đầu tư Hưng Thịnh

Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, dự án căn hộ hạng sang có mức giá dao động khoảng 5000 – 8000 USD/m2 đang ngày càng phổ biến tại Tp.HCM.  Hiện nay, có Một vài doanh nghiệp BĐS  đã thực sự có tên tuổi đã nhanh chóng  lựa chọn những khu đất đáng giá  “kim cương” để  dùng vào phát triển dòng sản phẩm đặc biệt này, có thể kể tới như Sơn Kim Land, Novaland…

Trong đó, một số tuyến đường tại trung tâm Quận 1 (Tp.HCM) hội tụ nhiều dự án hạng sang nhất. Đơn cử  đó là dự án nằm tại số 15  ở khu vực Thi Sách của Novaland, căn hộ  này có giá thành  dao động trong khoảng  tầm 6.500  cho tới 8.000 USD/m2, trên đường Ký Con, một đại gia địa ốc đang xây dựng một dự án siêu sang được cho là có giá căn hộ lên tới 8.800 USD một m2, hay một dự án hạng sang khác tại vị trí đắc địa trên đường Hàm Nghi có giá căn hộ được cho là lên tới 7.800 USD/m2…

 

Hay như mới đây một dự án căn hộ hạng sang cũng chỉ có 45 căn được phát triển tại vị trí đắc địa tại Quận 3, có giá bán dao động từ 5000 – 7000 USD/m2.

 

Theo  như  ý của CBRE Việt Nam, mặt bằng dành cho giá căn hộ hạng sang  ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam đang có ở mức giá thực sự  thấp nhất khoảng 4.500 USD/m2 và tiệp cận mốc gần 9.000 USD/m2 vào hồi năm ngoái, mức cao kỷ lục trong 12 năm qua. Tuy nhiên, theo  như là công ty này mặt bằng giá dành cho căn hộ hạng sang ở thị trường  Việt Nam mang ra so với  những thành phố lớn khác vẫn còn rẻ. Dự án căn hộ 10.000 USD/m2 ở Việt Nam là hàng hiếm thì ở những thành phố như Singapore hay Bangkok là phổ biến.

 

Theo nhận định của giới chuyên môn, việc xuất hiện dự án căn hộ hạng sang có giá 10.000 USD/m2 cho thấy bước tiến mới của BĐS Việt Nam, đang hướng đến những tiêu chuẩn cao hơn, mặt bằng giá này cao gấp đôi mức trung bình hiện tại.

Xem thêm : Quý khách tham khảo thêm dự án golden bay chủ đầu tư Hưng Thịnh

 

Chuyên gia CBRE cho rằng, việc xuất hiện dự án này có thể sẽ tác động tới mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ hạng sang theo chiều hướng tăng lên, có thể rở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực.

 

Theo ông Stephen Wyatt, chuyên gia của Jones Lang LaShalle Việt Nam nhận định, đây là bước tiến lớn của thị trường, tuy nhiên, với một dự án siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá mà còn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe khác như vị trí đắc địa, đẳng cấp của chủ đầu tư, thương hiệu nhà thầu, số lượng sản phẩm ít, thiết kế thậm chí cả khâu dịch vụ đi kèm. Bởi đây là dòng sản phẩm đặc biệt, và là phân khúc rất kén khách.

Xem thêm : Website dự án golden bay: https://goldenbay.co

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.