Chuyên gia kỳ cựu Phố Wall dự báo giá Bitcoin giảm 90%

0
42

Một chuyên gia kỳ cựu trên thị trường tài chính Mỹ vừa đưa ra dự báo rằng thị trường tiền ảo sẽ sập – CNBC đưa tin.

Trong cuộc trao đổi với hãng tin này, ông Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư thuộc Bleakley Advisory Group, tin chắc rằng sự sụp đổ của thị trường tiền ảo sẽ diễn ra, cho dù ông không chắc ở thời điểm hiện tại thị trường này chỉ đang giảm tốc hay bước vào một đợt giảm với tốc độ chậm nhưng liên tục.

Ông Boockvar cho rằng thị trường tiền ảo là một quả bong bóng tài chính khổng lồ, và bong bóng này đã bắt đầu xì hơi. “Khi một tài sản tăng giá theo đường parabol như vậy, thì nó thường giảm giá về nơi mà đường parabol bắt đầu”, ông nói.

Vị Giám đốc đầu tư dự báo giá Bitcoin có thể giảm 90% từ mức hiện tại, và gọi đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này là một “bong bóng kinh điển”.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong vòng 1 năm tới, giá Bitcoin giảm còn 1.000-3.000 USD”, ông nói thêm.

Đó chính là mức giá của Bitcoin cách đây 12 tháng. Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đứng ở mức hơn 11.600 USD. Sau đợt giảm giá chóng mặt vào tuần trước, giá Bitcoin hồi phục một phần và chững dưới 12.000 USD.

Ông Boockvar cho rằng sự sụp đổ của thị trường tiền ảo là tất yếu trong bối cảnh lãi suất tăng lên trên toàn cầu. Ông đổ lỗi cho các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đã gián tiếp gây ra cơn sốt tiền ảo thông qua chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo vốn nhằm mục đích khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Nếu không có nới lỏng định lượng thì liệu có tiền ảo hay không”, ông Boockvar đặt câu hỏi.

Vị chuyên gia dự báo một khi thị trường tiền ảo đổ vỡ, quan điểm của giới đầu tư đối với những tài sản rủi ro sẽ thay đổi theo hướng thận trọng hơn.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.