LỰA CHỌN WEBSITE ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN NÀO CHO HIỆU QUẢ?

0
193

Ngành bất động sản là một ngành rất đặc thù mà trong đó khá nhiều các bạn nhân viên kinh doanh và môi giới bất động sản đồng thời cũng là người phải tự chạy quảng cáo và tìm kiếm khách hàng – công việc vốn bình thường là của marketing.

Đăng tin rao vặt đã là một kênh Marketing bất động sản không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng hiện nay, không chỉ trong bất động sản mà hầu hết các lĩnh vực khác cũng sử dụng ít nhiều kênh marketing hiện đại này. Nhưng hầu hết các nhân viên kinh doanh bất động sản đều chưa thực sự khai thác triệt để được kênh đăng tin rao vặt này.

Lựa chọn website đăng tin bất động sản hiệu quả
Bất động sản là ngành đặc thù mà nhân viên kinh doanh đồng thời cũng là người phải tự chạy quảng cáo và tìm kiếm khách hàng.

Hiện nay, có hàng trăm hàng ngàn website cho đăng tin bất động sản; có cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, không phải trang đăng tin bất động sản nào cũng hiệu quả. Và để tránh mất thời gian thì chúng ta nên chọn lọc những trang website đăng tin hiệu quả. Quả thực là rất khó để lựa chọn những website hiệu quả và chất lượng, dù là cao thủ hay dân mới vào nghề.

Như các Sales bất động sản đều biết, mỗi nhân viên ở tất cả các sàn đều sử dụng kênh này và thậm chí là rất nhiều và mang tính chủ yếu. Nhân viên nào cũng phải tới hàng chục tin đăng mỗi ngày, cá biệt có thể cả trăm, thậm chí nếu dùng phần mềm thì tới cả ngàn tin nhưng kết quả thì sao chắc các bạn đã rõ. Hiệu quả thực sự không cao và chúng ta không thể vì thế mà đổ lỗi cho kênh Marketing này được, lí do là chúng ta chỉ đăng mà không tập trung xây dựng kế hoạch cho nó.

Để chọn những trang đăng tin hiệu quả bạn nên thực hiện theo tiêu chí sau:

1/ Thứ nhất: Chọn website đăng tin bất động sản chất lượng dựa vào số lượng người dùng.

 • Chọn những website có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, chotot.vn, cafeland.vn, dothi.net, diaoconline…
 • Tại sao lại chọn những website này? Vì đây là những website đã quá phổ biến, độc giả hay thường xuyên vào những website này xem tin tức về bất động sản. Vì vậy, khi đăng trên các trang này tin đăng của bạn sẽ có cơ hội gặp được khách hàng cao hơn.
 • Một điểm nữa là những website này đã được tối ưu hóa rất tốt (nói chung là thân thiện với Google), vậy nên tin đăng của bạn có khả năng cao để lên top google.
Lựa chọn website đăng tin bất động sản hiệu quả
Chọn những website có tuổi đời cao, thương hiệu tốt

2/ Thứ hai: Chọn những website rao vặt bất động sản chuyên về khu vực.

 • Chọn những website rao vặt bất động sản chuyên về khu vực mà bạn đang sales, bạn sẽ tận dụng được những lợi ích sẵn có từ những trang này nhằm dễ tạo uy tín cho khách hàng. Ví dụ: Sales bất động sản tại Đồng Nai thì vào website bất động sản Đồng Nai; Sales bất động sản ở Bình Dương thì vào rao vặt Bình Dương hay website bất động sản ở Bình Dương…
 • Những trang website này mang tính chất địa phương nên thông thường rất am hiểu địa phương nơi đó.
 • Google cũng rất ưu ái những website này khi mình tìm kiếm từ khóa tại địa phương.

3/ Thứ ba: Chọn website của các công ty bất động sản, các sàn giao dịch được tích hợp tính năng đăng tin rao vặt.

 • Hiện nay, nhắm bắt được nhu cầu của ngành bất động sản, đồng thời cũng để hỗ trợ nhân viên kinh doanh mà một số công ty kinh doanh bất động sản có tích hợp tính năng đăng tin rao vặt bất động sản vào website của mình.
 • Điển hình có website của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh Nam Minh Land, với tính năng đăng tin rao vặt bất động sản khắp cả nước, hoàn toàn miễn phí. Là một website của công ty bất động sản nên chắc chắn vấn đề chuẩn hóa và tối ưu hóa SEO là không thể thiếu, nếu không muốn nói cực tốt. Một điểm cộng nữa cho website Nam Minh là có cả tính năng tính lãi suất ngân hàng, giúp các bạn kinh doanh, môi giới bất động sản thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu các khoản vay.

  Lựa chọn website đăng tin bất động sản hiệu quả
  Website Nam Minh Land với giao diện thu hút và thân thiện với người dùng.

Bên cạnh việc chọn website để đăng tin rao vặt bất động sản thì nội dung của tin đăng cũng chiếm một phần khá quan trọng. Để xây dựng được một tin đăng bất động sản hiệu quả thì người kinh doanh và môi giới phải chú trọng xây dựng nội dung tốt, phải tập trung vào chất lượng tin đăng chứ không nên đăng với số lượng dàn trải. Vì bên cạch khách hàng tìm kiếm thông tin trong các website bất động sản thì còn nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm bất động sản từ google search. Vậy làm thế nào để khách hàng tìm kiếm có thể thấy tin của mình (hay nói cách khác là tin đăng của mình lên top google).

Hãy chuẩn bị một bài tin đăng rao vặt bất động sản chuẩn SEO.

1/ Thứ nhất: Xác định từ khóa của tin đăng bất động sản mà mình muốn lên top google.

 • Bước này khá quan trọng vì không phải bạn chọn từ khóa nào cũng có thể lên top được. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn chỉ nên chọn những từ khóa dài, ví dụ: bạn sales đất nền: bạn nên chọn đất nền giá rẻ + địa phương; căn hộ: căn hộ chung cư + tên căn hộ.
 • Để có một bài viết chuẩn SEO hãy có gắng viết sao cho từ khóa mình đã chọn xuất hiện trong bài viết tầm khoảng từ 5-10 lần (tùy theo độ ngắn dài của bài viết). Tuy nhiên, không nên lạm dụng nhồi nhét từ khóa, mà hãy cho nó xuất hiện với tần số phù hợp trong nội dung bài viết nhằm tránh gây nhàm chán, phản cảm sẽ tạo nên hiệu ứng ngược đối với người đọc. Đó là một lưu ý cực nhỏ nhưng vô cùng quan trọng về mặt nội dung. Nếu bạn cho cụm từ khóa lặp một cách thông minh trong bài viết của mình bạn sẽ đạt được thành công về mặt seo bài viết lên google mà không làm cho người đọc là những khách hàng cảm thấy khó chịu.

2/ Thứ hai: Đầu tư về mặt nội dung tin đăng bất động sản.

 • Đầu tiên trong bước xây dựng nội dung, các bạn nên tạo tiêu đề hấp dẫn. Cụ thể, tiêu đề phải chứa thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm, phải tạo được sự tò mò kích thích từ phía người đọc nhưng cần đảm bảo đúng sự thật.
 • Thông thường, một tiêu đề tốt sẽ bao gồm những yếu tố sau, tiêu đề chứa con số, chẳng hạn như: “cơ hội đầu tư 2 dự án hot nhất Thủ Đức cuối năm 2017”; tiêu đề chứa yếu tố tiền bạc và thời gian “cơ hội đầu tư dự án Green River với lợi nhuận lên đến 100 triệu năm”; tiêu đề chứa sự tò mò “có nên mua dự án Lotus Apartment không?”; tiêu đề mang tính chất cảnh báo, “đừng mua các dự án nhà ở xã hội mà chưa đọc qua bài này”; tiêu đề gấp rút mang tính thúc giục về thời gian: “dự án SimCity quận 9 còn 2 nền đẹp duy nhất, mua nhanh kẻo hết”. Ngoài ra, tiêu đề có sử dụng từ ngữ mới lạ, liên quan đến người nổi tiếng, so sánh khuyến mãi, giảm giá, báo cáo số liệu tin cậy cũng sẽ thu hút được người xem.
 • Trong quá trình xây dựng nội dung bạn nhất định phải nêu vị trí dự án (địa chỉ cụ thể, giao thông, tính kết nối vùng miền và cần nêu một vài địa điểm nổi tiếng gần đó. Đặc biệt là tính tiện ích. Bạn nên nêu tiện ích theo hai hướng, một là tiện ích nội khu, hai là tiện ích khu vực xung quanh bao gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như công trình giao thông, chợ, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…
 • Điểm tiếp theo bạn cần phải nêu trong nội dung tin đăng là quy mô dự án gồm tổng diện tích, tổng số nền, giá bán, pháp lý dự án, chiết khấu khuyến mãi và các chính sách thanh toán và hỗ trợ liên quan. Ở đây bạn cần có một vài điểm nhấn mạnh có ý nghĩa thể hiện tiềm năng của dự án để kích thích tâm lý hào hứng, mong muốn sỡ hữu của khách hàng. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như: ”Nhanh tay nhấc máy sở hữu ngay những vị trí đẹp nhất dự án”; ”Chỉ còn 10 căn cuối cùng của block C dự án Lotus Apartment, nhấc máy gọi ngay”;…
 • Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

3/ Thứ ba: Đưa những từ khóa quan trọng lên thẻ <title> ( Phần tiêu đề tin đăng ) và meta description ( Phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn SEARCH).

 • Thẻ Meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
 • Vậy viết thẻ Meta description cho tin đăng bất động sản ở đâu? Theo kinh nghiệm của mình thì đăng tin bất động sản trên các website bất động sản thì thẻ meta description (mô tả) sẽ tự động lấy đoạn đầu tiên của tin đăng, bao gồm 160 ký tự đầu tiên của tin đăng bất động sản. Vì vậy hãy viết đoạn đầu tiên của tin đăng thật hay, và nhớ là có chứa từ khóa nhé.
 • Vì sao nên viết thẻ Meta description cho tin đăng bất động sản? Vì thẻ meta description rất quan trọng, nó là phần vắn tắt mô tả một tin đăng bất động sản mà khách hàng sẽ đọc được ngoài trang tìm kiếm Google Search trước khi click vào xem tin của bạn.

4/ Thứ tư: Chia sẻ tin đăng bất động sản của mình lên các trang mạng xã hội.

 • Để SEO tin đăng của mình lên top google thì việc không thể thiếu là chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội. Hiện nay, lượng người dùng các mạng xã hội như google +, facebook, zalo, twitter, linkedin, pinterest… rất khủng. Vì vậy, tuyệt không nên bỏ qua việc đăng tin lên các kênh này. Cố gắng chèn đường link tin đăng của mình trên các trang mạng xã hội.
 • Bên cạnh đó các bạn nên tham gia vào các Forum có lượng người dùng đông đảo như: Làm Cha Mẹ, Webtretho… Tham gia vào các group chuyên về bất động sản và đăng tin của mình vào đó cũng là một ý kiến hay.

5/ Thứ năm: Submit tin đăng bất động sản lên Google.

 • Chỉ khi được Google index thì bài viết của bạn mới được xuất hiện khi tìm kiếm trên google. Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.
 • Submit google của mình lên google.
 • Vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
 • Copy url tin đăng của mình vào và tiến hành Submit.

Link của website Nam Minh Land cho bạn nào muốn trải nghiệm: https://namminh.com.vn/

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu bài viết hay hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.