Nghĩa Lộ, Yên Bái: Nhanh chóng cấp nước sạch cho vùng lũ

0
127
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ra lũ lớn, một số đường ống tưới dẫn nước chính của Công ty cổ phần Cấp nước Nghĩa Lộ đã bị đứt và cuốn trôi khiến 10.000 hộ gia đình trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ mất nước.
Công nhân Công ty cổ phần cấp nước Nghĩa Lộ sửa chữa đường ống khu vực cầu Thia.

Cụ thể: tại khu vực cầu Nung bị đứt và cuốn trôi 40m, cầu Thia bị đứt và cuốn trôi 60m, Bản Vệ 20m, đường ống của các hộ gia đình bị vỡ hơn 200m, mưa lũ còn làm trôi mất hơn 100 van nước và đồng hồ.

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, Công ty cổ phần Cấp nước Nghĩa Lộ đã khẩn trương triển khai công tác sửa chữa với 2 đội kỹ thuật xuống các điểm có sự cố về đường Ống PPR cấp nước để khắc phục hậu quả.

Anh Lê Xuân Thu – Đội trưởng Đội Quản lý tuyến mạng Công ty cổ phần Cấp nước Nghĩa Lộ cho biết: “Đợt mưa lũ ngày 11/10 làm toàn bộ hố thu nước của Trạm bơm số 1 không hoạt động. Đất, đá, cát từ đầu nguồn đổ về đã bồi lấp cả hệ thống bể thu, để nhanh chóng cấp nước trở lại Công ty đã huy động gần 30 cán bộ chia làm 3 tổ ngày đêm khắc phục, do bể thu nước được xây thành các ngăn có diện tích khoảng 3m vuông nhưng có độ sâu 4 mét nên rất khó cho việc thực hiện sửa chữa, toàn bộ các công đoạn phải làm thủ công, tuy nhiên với nỗ lực của cả Công ty, sau hơn 40 giờ khắc phục không nghỉ đến cuối ngày 12/10 các khu vực vùng chũng đã có nước trở lại”.

Khu vực phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ và xã Phù Nham, huyện Văn Chấn do ảnh hưởng của mưa lũ đã làm đứt và trôi mất 60m đường ống dẫn nước chính, chất liệu kẽm phi 160 gây mất nước tại khu vực này.

Anh Trần Đình Chuẩn – Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần nước Nghĩa Lộ cho biết: “Sau khi sự cố xảy ra chúng tôi tập trung toàn bộ lực lượng về khắc phục và sửa chữa bể thu nước. Sau đó, tiến hành lắp tạm ống cấp nước cho khu vực Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ và xã Nghĩa Phúc, đợi khi nước rút chúng tôi mới có thể xử lý điểm này”.

Sáng 16/10, khi đến khu vực cầu Nung, chúng tôi gặp những người thợ nước đang bắc giàn giáo từ mặt suối Nung lên sửa chữa lại đường ống nước chính để nhanh chóng cấp nước cho người dân. Tại đây, mưa lũ đã làm đứt và cuốn trôi 40 m đường ống dẫn nước chính khiến toàn bộ khu vực cầu Nung và thị trấn Nông trường Liên Sơn bị mất nước.

Anh Nguyễn Văn Định – Công nhân Đội Quản lý tuyến mạng cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình để khôi phục đường cấp nước trong thời gian nhanh nhất, giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống.”

Mặc dù mưa lũ diễn biến phức tạp, giao thông nhiều nơi bị chia cắt, việc di chuyển vật tư thiết bị, kéo, hàn, nối đường Ống PVC đều phải dùng sức người là chính, nhưng tất cả cán bộ, công nhân Công ty cổ phần cấp nước Nghĩa Lộ vẫn cố gắng thực hiện với quyết tâm cao nhất nhằm cấp nước trở lại, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và thiết bị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.