Nhận định chứng khoán ngày 26/1: “Có thể mở rộng đến mốc 1.145”

0
47

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/1, VN-Index tăng 15,15 điểm lên 1.104,57 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 126,62 điểm.

Sẽ sớm có rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Đà tăng suy giảm về cuối phiên hôm nay để ngỏ khả năng thị trường sẽ sớm có rung lắc trong phiên ngày 26/1. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn vẫn được duy trì với việc hàng loạt các doanh nghiệp lớn trên sàn mới đây công bố kết quả kinh doanh 2017 tăng trưởng mạnh”.

Sẽ tiếp tục tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Dường như hai ngày tạm nghỉ giao dịch đã tích lũy một lượng lớn dòng tiền từ nhà đầu tư, ngay từ khi mở cửa, dòng tiền này đã đẩy chỉ số thị trường lên mức rất cao. Đặc biệt là các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, chứng khoán, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn. Đặc biệt trong phiên hôm 25/1, HAG khớp 21,6 triệu cổ phiếu và tăng trần. Tuy nhiên, dù tăng mạnh nhưng sự phân hóa vẫn diễn ra trên diện rộng.

Các nhóm ngành như thép, hàng không (ngoại trừ VJC) đang có dấu hiệu điều chỉnh. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những phiên sắp tới dù đã có nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều. Dòng tiền lớn từ bên ngoài thị trường sẽ là tác nhân chính giúp cho chỉ số nhảy vọt và vượt qua đỉnh cũ”.

Hướng đến ngưỡng tâm lý 1.120

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.120 điểm và 128 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.120 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 1.060-1070 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy, rủi ro ngắn hạn đang có xu hướng tăng dần theo đà tăng của thị trường. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Có thể mở rộng đến mốc 1.145

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Bất chấp những lo ngại về xu hướng tăng nóng hay động thái “ngừng giao dịch” của HSX, thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng hưng phấn và tiếp tục tạo lập đỉnh cao mới. Trong đó, các cổ phiếu lớn thuộc nhóm tài chính vẫn giữ vai trò là động lực kéo giá tích cực của VN-Index.

Diễn biến này ủng hộ cho quan điểm rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giữ chiều hướng tăng trong thời gian ngắn kế tiếp. Về chiến lược giao dịch, chúng tôi cho rằng độ dốc tăng cùng mức thanh khoản cao kỷ lục cũng đi kèm với mức rủi ro cao hơn cho các vị thế ngắn hạn.

Do đó, cơ hội tham gia thị trường chỉ dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích lướt sóng. Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong giai đoạn này, tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng đà tăng sẵn có của thị trường”.

Có thể thực hiện hóa một phần lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index và HNX-Index đều đóng cửa với sắc xanh, thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy dòng tiền tham gia khá mạnh để tiếp tục hỗ trợ cho xu hướng tăng giá của thị trường, tuy nhiên việc thanh khoản đột biến với áp lực bán mạnh về cuối phiên cũng tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh, do vậy nhà đầu tư có thể thực hiện hóa một phần lợi nhuận”.

Thị trường sẽ quay đầu giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Ngoại trừ VNSmallcap vẫn có tín hiệu Trung tính thì tín hiệu tích cực vẫn được duy trì với tất cả các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, mức thanh khoản cao đột biến đi kèm với nến đảo chiều của VN-Index và VN30 tương ứng với ngưỡng kháng cự 1110 điểm tiếp tục là một tín hiệu cho thấy rủi ro của thị trường ở mức rất cao.

Tâm lý “tham lam” được đẩy lên cao độ cùng với dòng tiền, sự bứt phá nhanh của điểm số cũng là một yếu tố củng cố cho các tín hiệu kỹ thuật cảnh báo nói trên. Dự báo, thị trường sẽ quay đầu giảm điểm vào cuối phiên ngày mai; VN-Index và HNX-Index có thể kiểm định hỗ trợ tại 1088 và 125,5 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.