Những trắc trở khi mua nhà ở xã hội

0
89

Những bất cập khi mua dự án nhà ở xã hội

Bạn có từng biết đến danh từ “dự án nhà ở xã hội” hay chưa? Nhà ở xã hội thực sự là một trong những vấn đề nổi cộm nhất hiện nay. Nhiều dân có thu nhập thấp muốn sở hữu nhà ở xã hội để “an cư lạc nghiệp” tuy nhiên vẫn còn khá nhiều những rào cảng gian nan. Với tình hình kinh tế ngày càng thay đổi nhanh chóng như hiện nay, phải chăng việc sở hữu được một căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội như nhà ở xã hội quận 10 có quá khó? Hãy cùng các chuyên gia tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

  1. Mua nhà ở xã hội – có chắc chắn dành cho người có thu nhập thấp?

Dự án nhà ở xã hội sau khi được nhà nước triển khai mô hình, đã gặp ngay nhiều vấn đề khó khăn từ những chủ đầu tư. Đây được xem là chính sách đặc biệt dành cho những dân có thu nhập thấp trong xã hội với mức thu nhập chỉ từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng.

Tuy vậy, những năm gần đây việc mua nhà ở xã hội như dự án nhà ở xã hội quận 10 lại gặp nhiều rào cảng phức tạp. Vốn mục đích muốn “an cư lạc nghiệp” là thế nhưng với ước lượng chi phí để sở hữu một căn nhà ở xã hội là 450 triệu đồng. Nhưng liệu với số tiền thu nhập còm cỏi hằng tháng của những công nhân viên có thể sở hữu được một “căn hộ xã hội” để ở hay không? Điều đó là không đơn giản.

Hơn nữa, với một vài trường hợp nhỏ có thể sở hữu được một căn hộ nhà ở xã hội thì lại đối diện với những thử thách khác như: diện tích nhà ở quá bé, chất lượng vật tư quá kém, lãi suất không cố định mức thấp….

  1. Giải pháp nào để sở hữu căn hộ diện nhà ở xã hội chất lượng?

Phương pháp nào để những dân lao động, tiền lương thấp có thể sở hữu căn hộ nhà ở xã hội? Ngoài sự hỗ trợ từ phía chính phủ thì những ai muốn sở hữu nhà phải thật sự là những “người tiêu dùng” thông thái.

Hãy tuyển chọn kỹ trước khi mua nhà dự án nhà ở xã hội quận 10

Chủ đề nhà ở thực ra rất cấp thiết, tuy vậy không phải vì đó mà gấp gáp trong khâu chọn dự án. Những dân có thu nhập ít thường hay dính bẫy của các chủ đầu tư khi chọn nhanh những dự án xã hội mà không chú ý đến yếu tố chất lượng và vị trí. Đừng lơ là bất kì nhân tố nào khi chọn nhà ở xã hội quận 10.

Hãy chọn một đơn vị môi giới có tâm

Với các thủ tục có phần phức tạp, nhập nhằng, thông tin về các dự án nhà ở xã hội còn mập mờ khiến người mua căn hộ đối diện nhiều thứ gian nan. Giải pháp cho vấn đề này chính là hãy chọn ra một đơn vị môi giới uy tín  và một nhân viên môi giới có tâm. Bạn chỉ cần cung cấp những thủ tục của họ, còn lại họ sẽ tự thân giải quyết.

Hi vọng với những thông tin hữu ích của bài viết, người mua căn hộ diện nhà ở xã hội đỡ vất vả hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.